Snapdragon 855

Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ đồng ý khi chúng tôi nói điều này: giữ bí mật một thứ gì đó chưa bao giờ khó khăn như bây giờ. Mọi thứ có vẻ bị lộ hoàn toàn trước khi thông báo chính thức của nhà sản xuất đến hàng tuần, thậm chí hàng tháng. Có vẻ như bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo của nhà qualcomm là Snapdragon 855 cũng sẽ như vậy!

Snapdragon 855

Tại sao Snapdragon 855 đáng được chờ đợi? Bởi vì đó là con chip sẽ được cung cấp trên nhiều Flagship Android trong năm tới, bao gồm cả Samsung Galaxy S10 được mong đợi cao.
Như chúng tôi đã đề cập, Qualcomm vẫn chưa công bố công khai về Snapdragon 855, và các kỹ sư của họ vẫn đang nghiên cứu nó. Chúng tôi chắc chắn về điều này vì chúng tôi đã tìm thấy nhiều tham chiếu đối với chip mới trên các trang LinkedIn của một số kỹ sư của Qualcomm. Snapdragon 855 được biết đến là SDM855 và được thiết lập để ra mắt vào năm 2019.
Snapdragon 855

Tên của con chip mới sẽ là Snapdragon 855?

Trên thực tế, danh pháp đặt tên cho dòng Snapdrgon có thể thay đổi hoàn toàn, theo một tin đồn gần đây đến từ một nguồn đáng tin cậy, cụ thể là Roland Quandt trên Twitter. Chúng ta sẽ phải chờ xem Qualcomm thực sự làm gì, nhưng hiện tại, chúng ta sẽ tiếp tục gọi nó là Snapdragon 855.

Snapdragon 855 vs 845: thông số kỹ thuật và tính năng mới

Snapdragon 855

Một trong những nâng cấp lớn nhất trong Snapdragon 855 so với 845 dự kiến ​​sẽ là sự chuyển đổi sang một quy trình sản xuất mới hiệu quả hơn. Trong khi Snapdragon 845 hiện tại được chế tạo theo quy trình 10nm, chip Snapdragon mạnh nhất tiếp theo sẽ đánh dấu bước chuyển sang quy trình 7nm cho các SoC cao cấp của Qualcomm. Điều này sẽ mang lại lợi ích đáng kể ​​với mỗi thế hệ chip Snapdragon mới, chẳng hạn như hiệu suất tăng và hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Có thể bạn nghĩ đó chỉ đơn thuần là suy đoán, nhưng những manh mối chỉ về hướng đó đã xuất hiện. Qualcomm gần đây đã sản xuất chính thức modem X24- chipset 7nm LTE có tốc độ dữ liệu 2Gbps. X24 cũng có thể được tích hợp vào Snapdragon 855, mà chính nó cũng sẽ là một chip 7nm. Một lần nữa, chúng tôi đã tìm thấy nhiều phiên bản của SDM855 và X24 được nhân viên Qualcomm đề cập cùng nhau trên LinkedIn.

Snapdragon 855

Thông số kỹ thuật của Snapdragon 855 chưa được biết đến tại thời điểm này. Chúng tôi chỉ có thể đoán CPU có bao nhiêu nhần và tự hỏi khả năng GPU của nó sẽ là gì. Nhưng nhìn vào xu hướng hiện tại, chúng ta có thể giả định rằng Snapdragon 855 sẽ tích hợp các mô-đun xử lý các công nghệ cao như các ứng dụng thực tế tăng cường và ảo, cũng như trí tuệ nhân tạo.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

1 COMMENT

Comments are closed.