Razer được biết đến là thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm chuyên về mảng Gaming và rất được nhiều người ưa chuộng kể cả những Game thủ khó tính nhất. Và mới đây hãng đã cho ra mắt dòng WorkStation đầu tiên của mình là Razer Blade 15 và 17 Studio Edition nhằm mở rộng thị trường.

Razer tại Computex 2019 mới đây đã giới thiệu 2 mẫu máy là Razer Blade 15 và 17 Studio Edition là dòng máy WorkStation đầu tiên của hãng sử dụng card đồ họa NVIDIA RTX 5000 cao cấp nhất hiện nay.

2/Computex 2019

Trước đây Razer chỉ sản xuất những mẫu máy chơi game có phần cứng mạnh mẽ cùng với chất lượng build cực kì cao cấp mà người ta vẫn hay ví là Macbook chạy Window đáp ứng mọi nhu cầu của những Game thủ khó tính nhất. Và cuối cùng thì Razer cũng đã mở rộng dòng sản phẩm của mình sang WorkStation.

Razer Blade 15 và 17 Studio Edition có màu tắng thủy ngân và bàn phím Chroma giống như những dòng Blade 15. Cá nhân mình thấy LED RGB trên những mẫu máy WorkStation là hơi thừa bởi vì người dùng ở mảng này sẽ chỉ cần một chiếc máy đơn giản và có thể sử lý tốt các công việc chứ không quá quan trọng tới việc màu mè.

Về màn hình, bản 15 inch sẽ có tùy chọn OLED 4K và có cảm ứng còn phiên bản 17 inch sẽ có màn hình IPS 4K 120Hz.

3/Computex 2019

Trước đây chúng ta có MSI cũng đã chuyển sang lĩnh vực WorkStation với dòng WS được giữ nguyên thiết kế từ WE và thay đổi phần cứng bên trong. Razer cũng làm tương tự như vậy với việc giữ lại khuôn mẫu của Blade 15 và Blade 17, sử dụng card đồ họa chuyên dụng cho đồ họa hay vì Game. Cụ thể lfa thay vì sử dụng RTX 2070 hay 2080 thì máy trang bị dòng card đồ họa chuyên dụng mới nhất hiện nay là RTX 5000.

Để có thể gánh vác được chiếc card RTX 5000 kia trong một thân hình gần như ultrabook thì chúng ta thấy rằng Razer đã rất tự tin với hệ thống tản nhiệt buồng khí và hạt carbon để làm mát. Với phiên bản 15 inch thì CPU tối đa có thể lựa chọn là Core I7-9750H (6 nhân 12 luồng) và với bản 17 inch là Core I9 9880H (8 nhân 16 luồng). RAM tối đa có thể lên tới 32GB và hỗ trợ lên tận 1TB SSD NVME.

Điểm trừ là Razer Blade 15 và 17 Studio Edition không cung cấp các tùy chọn về CPU Xeon và cũng không có ECC RAM. Đây là điểm bất lợi đáng kể khi hiện nay 3 ông lớn ở mảng WorkStation là ThinkPad, HP và Dell đều hỗ trợ những điều trên.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn