ram-laptop-4GB-thumb.jpg

Đối với những tựa game thuộc dạng nhẹ nhất như Liên Minh Huyền Thoại, các máy tính xách tay có Ram laptop 4GB đã bắt đầu có hiện tượng bị tràn ram sau một thời gian chơi ngắn, hoặc chỉ vì bật một vài tab trình duyệt trong lúc chơi.

Đối với các công việc chuyên sâu cao hơn như coder hay designer, 8GB đôi lúc còn không đủ chứ đừng nói đến 4GB. Mặc dù tăng lượng Ram thì không giúp hiệu năng của máy mạnh mẽ thêm, song cấp thêm Ram lại giúp ngăn chặn hiện tượng tràn RAM sẽ ảnh hưởng nặng nề tới tốc độ xử lý của máy laptop và trải nghiệm người dùng.

ram-laptop-4GB-1.jpg

Hầu hết máy tính xách tay tầm trung ngày nay đều có 8GB RAM, nên chúng ta cần coi đây là chuẩn mực mới để bạn có thể đạt được năng suất làm việc và giải trí ổn định nhất.

ram-laptop-4GB-thumb.jpg

Nhiều dân IT chỉ để ý tới dung lượng của RAM và không để ý thấy rằng tốc độ và định dạng của RAM laptop cũng rất quan trọng. Một cây RAM laptop 4GB định dạng DDR3 sẽ không thể nào nhanh được như RAM DDR4 và LPDDR3 là loại RAM tốc độ chậm nhất dành cho máy tính bảng và laptop lai máy tính bảng, nên bạn cần cân nhắc kỹ khi nhìn thấy một laptop giá rẻ có trang bị loại ram này, để tránh bị hố về sau vì hiệu năng máy không được như mong đợi.

ram-laptop-4GB-thumb.jpg

Thêm một lợi ích nữa của việc chọn định dạng RAM laptop tốt, là ở khía cạnh nâng cấp. Thường thường thanh Ram được gắn thêm cũng sẽ phải có cùng định dạng với RAM gốc của máy. Nghĩa là Ram laptop 4GB DDR3 thì không thể gắn thêm được cho máy có Ram laptop 4GB định dạng DDR4.

ram-laptop-4GB-1.jpg

Đối với chơi game Console hạng nặng, các máy Console với hệ điều hành và độ tối ưu tột đỉnh như PS4 hay Xbox One đều đã có Ram 8GB, nên việc một laptop muốn chiến game tốt phải có RAM 16GB là điều hiển nhiên.

Kết luận lại, đối với một laptop hay PC thì trang bị càng nhiều ram càng tốt. Nhưng bạn cũng nên cân nhắc chi tiêu hợp lý để laptop không có quá nhiều RAM mà chính bạn cũng không thể sử dụng được hết như các mức ram 32GB hay 64GB…

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here