PS5 sắp lên kệ phục vụ anh em sau bao ngày chờ đợi

0
249

PlayStation 5 sắp ra mắt sau cú lừa đến từ Sony

Ai ai cũng háo hức sẽ được chiêm ngưỡng chiếc máy chơi game thời đại mới PS5 vào ngày 18/3 như Sony đã thông báo.

Tuy nhiên, tất cả fan của Playstation đã được Sony cho ăn cú lừa cực thốn. Tại sự kiện, thay vì công bố thành viên mới của gia đình Playstation. Sony tuyên bố hoãn ngày ra mắt PS5 và đem đến khán giả một buổi thuyết trình mang tên “The Road to PS5”. Cung cấp những thông tin về PS5 mà… ai cũng đã biết rồi.
Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt game cho PS5 vào ngày 4/6 tới đây
Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt game cho PS5 vào ngày 4/6 tới đây

Tuy nhiên có thể chúng ta sắp được thấy PS5 thực sự vào ngày 4/6 sắp tới

Sức hút thực sự từ PS5 mặc dù game PC đang ngày càng lên ngôi

Sở hữu cấu hình mạnh mẽ, nhiều game độc quyền hấp dẫn và giá bán cực hợp lý, PS5 hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị phần lớn trong thời gian tới đây.

Ít ngày sau khi Sony công bố mẫu thiết kế chính thức của PlayStation 5, giá bán của siêu phẩm này đã rò rỉ trên nhiều trang phân phối. Theo Amazon Pháp, giá bán cho 2 phiên bản đầu tiên của PS5 cụ thể như sau:

Bản tiêu chuẩn giá €499, tương đương khoảng 565$ hoặc 13 triệu VNĐ

Bản Digital giá €399, tương đương khoảng 452$ hoặc 10,5 triệu VNĐ

Lộ thông tin PS5 có đồ họa Navi 13 TFLOPs, RAM siêu nhanh
Lộ thông tin PS5 có đồ họa Navi 13 TFLOPs, RAM siêu nhanh

Với giá bán như trên, có thể thấy PS5 thực sự là một sản phẩm rất hời cho các tầng lớp game thủ. Sở hữu cấu hình mạnh mẽ, nhiều game độc quyền hấp dẫn và giá bạn cực hợp lý, PS5 hứa hẹn sẽ chiếm lĩnh thị phần lớn trong thời gian tới đây.

Sơ lược qua phần cấu hình PS5

Về cấu hình, mẫu console mới của Sony trang bị CPU 8 nhân kiến trúc Zen 2 cùng GPU tùy biến dựa trên kiến trúc RDNA 2 của AMD. Đặc biệt, GPU này của AMD cũng sẽ hỗ trợ công nghệ Ray-tracing, tương tự như dòng card đồ họa RTX của Nvidia trên PC, theo xác nhận của Sony. Bên cạnh đó, thế hệ Playstation 5 trang bị tới 16GB RAM GDDR6, so với 8GB GDDR5 trên PS4.

Phần cứng của PS5 sẽ mạnh đến đâu ?
Phần cứng của PS5 sẽ mạnh đến đâu ?

Bên cạnh đó, PlayStation 5 sẽ sử dụng 1 ổ SSD tùy chỉnh có dung lượng lên tới 825GB. Đây là SSD chuẩn NVME, có tốc độ đọc dữ liệu tối đa lên tới 5,5GB/s, thay thế hoàn toàn cho ổ cứng HDD truyền thống có tốc độ chậm hơn nhiều trên các đời trước đó. Theo Sony, ổ SSD với hiệu năng đọc/ghi dữ liệu tốc độ cao trên PS5 sẽ giúp rút ngắn thời gian chờ đợi để game tải dữ liệu xuống chỉ còn vài chục giây, hay thậm chí vài giây.

Quên đi cú lừa từ Sony, vì PS5 sắp ra mắt rồi!

PlayStation 5 và tất cả những thông tin bạn cần biết
PlayStation 5 và tất cả những thông tin bạn cần biết

Nếu là 1 game thủ hay chỉ từng chơi game thôi. Chắc chắn rằng bạn không thể phủ nhận sức hấp dẫn từ những đời PS trước. Thậm chí còn tuyệt biết bao nhiêu ở thế hệ mới nhất này. Tuổi thơ của bao nhiêu bạn, bao nhiêu người ngày nào mà không ghiền cái môn “đá PES”. Chúng ta cùng lót dép chờ đợi nào. Khả năng cao sẽ không còn lâu nữa. Ghé qua Phong Vũ mua sắm và nhận nhiều quà hấp dẫn. Ghé qua phongvu.vn để cập nhật liên tục thông tin công nghệ, ngày lên kệ các sản phẩm mới nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn