Thông thường tại sự kiện E3, chúng ta thường nghĩ tới các công ty lớn như Square Enix, Bethesda, EA đưa nhưng tin tức mới nhất về các tựa game bom tấn sắp ra mắt. Sony và Microsoft cũng thường sử dụng quãng thời gian tại E3 để hé mở về các sản phẩm phần cứng mới.

Tuy nhiên giải thưởng cho thông báo kì lạ nhất tại E3 2019 năm nay lại thuộc về Opera với bản phát hành trình duyệt web mới. Được quảng cáo là trình duyệt “gaming” đầu tiên trên thế giới, trên thế giới, Opera Opera GX là phiên bản tùy biến của trình duyệt web Opera có một số tính năng tiện lợi.

opera GX

Opera GX cho phép người dùng đặt giới hạn về số lượng RAM và chu kỳ CPU mà trình duyệt được phép sử dụng. Tùy thuộc vào trang web và số lượng tab đã mở, các trình duyệt có thể hút rất nhiều tài nguyên và Chrome nổi tiếng là một “kẻ phàm ăn”.

Về mặt lý thuyết, việc thiết lập các giới hạn sẽ cho phép người dùng chạy trình duyệt trong khi chơi game mà không gặp khó khăn trong bộ phận hiệu suất. Nếu bạn đã từng thử tư vấn hướng dẫn trực tuyến hoặc hướng dẫn chiến lược trong khi chơi, tính năng này hoàn toàn có ý nghĩa. Bảng điều khiển của trình duyệt cũng hiển thị khối lượng tài nguyên đang được sử dụng trong thời gian thực.

Opera GX có một tab riêng với tên gọi GX Corner để theo dõi các đợt giảm giá game và tổng hợp những mẩu tin đáng chú ý tại thời điểm. Tích hợp với Twitch cũng là một tính năng thú vị, chỉ cần đăng nhập vào Twitch trong Opera và thanh bên trái sẽ cho phép bạn truy cập nhanh vào nguồn cấp dữ liệu của mình và sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức khi streamer yêu thích của mình đang online.

Giao diện có chủ đề tối với viền màu đỏ neon, nhưng Opera cho biết màu sắc có thể tùy chỉnh. Nó mang lại thiết kế mang đậm chất game thủ, có thể thấy được ở chủ đề thiết kế của những dòng laptop nổi tiếng như MSI hay Asus. GX cũng có hiệu ứng âm thanh được tạo ra bởi Rubén Rincón và ban nhạc Berlinist, người được đề cử giải BAFTA cho nhạc phim xuất hiện trong trò chơi Gris. Tất nhiên, nếu bạn không thích trình duyệt ồn ào, bạn có thể dễ dàng tắt các hiệu ứng.

Một số tính năng Opera tiêu chuẩn cũng đã được chuyển sang GX, bao gồm ứng dụng chat từ nhiều nền tảng khác nhau, trình chặn quảng cáo và dịch vụ VPN miễn phí. Tất nhiên, mọi tiện ích mở rộng có sẵn cho Opera và Chrome cũng tương thích với phiên bản GX.

Opera GX có thể được tiếp cận ngay trong ngày hôm nay dưới dạng early access. Tuy vậy, trong khi phiên bản Opera thông thường có mặt trên cả  Windows, macOS và Linux, Opera GX hiện nay mới chỉ được hỗ trợ trên nền tảng Windows.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn