Windows 10 giống như Windows 8 trước đó được tích hợp rất nhiều tính năng trực tuyến. Tuy nhiên chỉ khi có Windows Account bạn mới có thể tiếp cận tới hầu hết những tính năng thú vị đặc thù. Hãy cùng Phong Vũ Công nghệ tìm hiểu bạn có thể mở khóa những tính năng gì khi có tài khoản Microsoft Windows Account.

những tính năng thú vị cần Windows Account 1

Tải ứng dụng trên Windows Store

Windows Store trong Windows 8 cần tới tài khoản Windows Account để bạn có thể tải về những gói ứng dụng miễn phí. Đối với Windows 10 thì quy tắc có vẻ đã được nới lỏng ra hơn một chút khi bạn đọc vẫn có thể download những chương trình không tính phí như Netflix, Spotify,…

Tuy nhiên để có thể mua những ứng dụng trả tiền như game Robox, Minecraft, Final Fantasy XV Windows Edition,… bạn cần phải có Windows Account. Không chỉ vậy, một khi đã bỏ tiền ra để mua một ứng dụng trên cửa hàng Window Store, bạn đọc có thể tải về những chương trình này trên tất cả những máy tính PC hoặc laptop cá nhân khác.

những tính năng thú vị cần Windows Account windows store

12 ứng dụng Windows Store free cực thú vị

Sao lưu/ Đồng bộ hóa máy tính

OneDrive – công nghệ lưu trữ đám mây được tích hợp với Windows 8.1 và Windows 10 cũng yêu cầu một tài khoản Windows Account. Nếu không có ID đăng nhập Microsoft này, bạn sẽ không thể nào đồng bộ hóa dịch vụ OneDrive với File Explorer.

OneDrive hoạt động tương tự như Dropbox hoặc GoogleDrive. Mọi dữ liệu được lưu trữ ở đây đều có thể được tìm thấy trên website OneDrive, ứng dụng OneDrive có trên smartphone và trình khởi tạo OneDrive trên MacOS và Windows 7. Do vậy sở hữu Windows Account đồng nghĩa với việc toàn bộ thông tin của bạn sẽ được bảo quản tốt hơn nếu chẳng may xảy ra lỗi PC quét sạch dữ liệu trên máy.

những tính năng thú vị cần Windows Account onedrive

Cách vô hiệu hóa và remove OneDrive Windows 10

Trợ lý ảo Cortana

Ban đầu, trợ lý ảo Cortana yêu cầu người dùng Windows 10 cần có tài khoản Microsoft mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên qua bản Anniversary Update, điều luật đã được nới lỏng ra khi Cortana vẫn hoạt động tốt kể cả khi không có tài khoản. Tuy nhiên, rất nhiều tính năng liên quan tới cá nhân hóa chỉ hoạt động nếu có Windows Account.

những tính năng thú vị cần Windows Account Cortana

Thêm/ bớt, quản lý người dùng

Windows 10 sở hữu tính năng “family” (gia đình) cho phép người dùng tiếp cận tới quyền quản lý của phụ huynh, theo dõi sát sao những hoạt động và nội dung trẻ nhỏ đang thao tác. Tính năng này đương nhiên yêu cầu Windows Account.

những tính năng thú vị cần Windows Account family

Xbox App

Đối với gamer, đặc biệt là console và Xbox, ứng dụng Xbox App trên Windows 10 chắc chắn là một chương trình mà bạn cần phải tìm hiểu. Sở hữu Windows Account cho phép bạn mở ra nhiều tính năng xuất sắc như quay lại màn hình PC với Game DVR, stream trực tiếp từ Xbox One lên PC hoặc ngược lại.

những tính năng thú vị cần Windows Account Xbox

Find My Device

Windows 10 November Update đã thêm vào tính năng “Find My Device” để tìm kiếm PC trong trường hợp máy của người dùng bị thất lạc hoặc đánh cắp. Với tài khoản Windows Account, bạn có thể truy cập tính năng này để đề phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Vị trí của thiết bị thất lạc có thể theo dõi trên trang web Your devices.

những tính năng thú vị cần Windows Account find my device

Windows Insider Program

Do thường xuyên phát hành các bản build Windows 10 cho người dùng, công ty cần các tester để thử nghiệm bản build trước khi phát hành rộng rãi. Qua quá trình này, Microsoft có thể tìm ra những lỗi và vấn đề mà người dùng có thể gặp phải với bản build mới và kịp thời khắc phục lỗi trước khi phát hành cho người dùng bình thường. Các tester cũng giúp Microsoft bổ sung những tính năng mới vào bản build sắp tới của Windows 10 bằng việc đưa ra những gợi ý và phản hồi.

những tính năng thú vị cần Windows Account insider preview

Đây là lý do Microsoft tung ra chương trình Windows Insider miễn phí dành cho mọi người dùng. Một khi đã đăng ký sử dụng Windows Insider, bạn sẽ trở thành một Insider (hay tester), được sử dụng những tính năng mới nhất của Windows 10 mà không cần trả xu nào và liên tục nhận được các bản build Windows 10.

Windows Insider Program – Trở thành “tay trong” của Microsoft

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here