Tivi Panasonic là một trong những hãng tivi được rất nhiều dùng tin tưởng nhờ thiết kế bắt mắt ngoài ra tivi được ứng dụng nhiều công nghệ hình ảnh hiện đại mà mức giá vô cùng phải chăng phù hợp với nhiều phân cấp người dùng. Cùng Phong Vũ tìm hiểu các công nghệ hình ảnh tivi Panasonic đặc sắc qua bài viết dưới đây. 


Công nghệ Hexa Chroma Drive tái tạo màu

Hexa Chroma Drive là công nghệ hình ảnh vô cùng nổi bật và độc quyền của hãng. Công nghệ tái tạo 6 màu không sử dụng 3 màu cơ bản như tivi bình thường giúp tái tạo ra hàng triệu màu tự nhiên, độ tương phản cao. Giúp hình ảnh đem tới cho người xem vô cùng sống động, rực rỡ, như ngoài cuộc sống.

công nghệ hình ảnh tivi panasonic 1

Công nghệ đèn nền Adaptive Backlight Dimming

Công nghệ Adaptive Backlight Dimming tích hợp bên dưới màn hình tivi Panasonic, giúp tivi tự động phân tích các vùng sáng, tối khác nhau. Giúp hình ảnh tạo nên sự sắc nét, độ tương phản cao, với độ sâu hoàn thiện cho người xem.

công nghệ hình ảnh tivi panasonic 2
Công nghệ đèn nền Adaptive Backlight Dimming giúp tạo nên sự tương phản rõ rệt hơn trong hình ảnh

Công nghệ màn hình IPS LED

IPS (In-Plane Switching) được hiểu là cấu trúc tinh thể lỏng chuyển hướng trong mặt phẳng. Đây là công nghệ màn hình rất nổi bật của tivi Panasonic. Như một số mẫu tivi nổi bật của hãng như: TH-65FX600V,  TH-49FX700V

Nhờ cấu trúc tinh thể lỏng được sắp xếp theo chiều ngang giúp hình ảnh của tivi được hiển thị với góc nhìn rộng, độ tương phản lớn và màu sắc luôn chân thực ở mọi góc.

công nghệ hình ảnh tivi panasonic 3

Không những vậy, công nghệ này còn giúp cho màn hình LED tivi Panasonic luôn hoạt động ổn định, bền bỉ hơn các loại màn hình của các hãng khác. Một số thử nghiệm trên màn hình tivi Panasonic cho thấy khả năng hồi phục hình ảnh rất cao khi ấn hoặc va chạm nhẹ lên màn hình nhờ vào cấu trúc tinh thể lỏng.

Công nghệ Dot giảm nhiễu

Dot giảm nhiễu là một công nghệ tinh lọc hình ảnh được hoạt động dưới dạng những chiếc cọ quét lọc tối đa những tín hiệu ảnh bị mờ, nhiễu, nhòe không sắc nhét,…Từ đó mang đến người dùng những khung hình có độ rõ nét cao, chân thực giúp người dùng thỏa sức tận hưởng các bộ phim trên website, youtube,..

công nghệ hình ảnh tivi panasonic 4

Công nghệ chèn khung hình đen

Black Frame Insertion (công nghệ chèn khung hình đen) và Scanning Backlight (công nghệ quét đèn nền) giúp các việt mờ khi hình ảnh đang chuyển động nhanh trên hình ảnh tivi. Cải thiện đáng kể hình ảnh mờ giúp hình ảnh chuyển động nhanh mượt mà và bớt đi hiện tượng mờ.

công nghệ hình ảnh tivi panasonic

Bộ lọc nhiễu 3D

Công nghệ bộ lọc nhiễu tiên tiến 3D của dòng tivi Panasonic giúp loại bỏ tối đa tình trạng nhiễu, hạt mè, nhòe không rõ hình,… đem lại hình ảnh mịn màng, chân thật, vô cùng sắc nét.

công nghệ giảm nhiễu 3D