Nên chọn Laptop nào cho sinh viên ngành kỹ thuật? Đọc bài viết này nhé!

0
209

Hiện nay, laptop là vật bất ly thân của đa số các bạn sinh viên đại học. Mỗi ngành học sẽ cần cấu hình laptop khác nhau. Hôm nay, Phong Vũ sẽ giới thiệu với bạn laptop cho ngành kỹ thuật nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết ”Laptop nào phù hợp cho tân sinh viên các ngành học” để biết thêm về cấu hình máy của các ngành khác.

1. CPU – Vi xử lý của laptop

Máy tính của sinh viên ngành kỹ thuật thường sẽ sử dụng các phần mền, ứng dụng. Do đó, CPU – vi xử lý phải có core từ i5 – i7. Với bộ CPU mạnh sẽ giúp bạn thực hiện nhiều ứng dụng tốt hơn.

Với CPU có core từ i5 sẽ có xung nhịp nhanh, tốc độ xử lý dữ liệu sẽ nhanh hơn. Tất nhiên, số core càng lớn thì tốc độ xử lý dữ liệu sẽ nhanh hơn. Bạn nên chọn laptop sử dụng CPU thế hệ thứ 10 cần được ưu tiên hơn nếu bạn học ngành kỹ thuật.

2. Dung lượng RAM laptop cần bao nhiêu là đủ?

Trong laptop của bạn RAM có thể xử lý đồng thời nhiều chương trình. Đồng nghĩa với việc RAM càng lớn máy tính sẽ xử lý đồng thời nhiều chương trình cùng lúc. Bạn sẽ sử dụng được nhiều thao tác, mở nhiều cửa sổ cùng lúc. Lưu ý: RAM càng lớn không giúp bạn xử lý nhanh hơn. Nó chỉ giúp laptop của bạn xử lý nhiều công việc hơn cùng lúc.

Đối với ngành kỹ thuật dung lượng RAM tối thiểu bạn cần là 8GB. Với dung lượng đó, laptop sẽ phục vụ đa số các nhu cầu của bạn. Bạn muốn sử dụng lâu dài nên ưu tiên lap có khả năng nâng cấp bộ nhớ nhé!

3. HDD hay SSD?

Hai loại ổ cứng HDD và SSD là hai thiết bị lưu trữ phổ biến nhất hiện nay. HDD (Hard-disk-drive) là loại truyền thống. SSD (Solid-state-drive) là ổ cứng mới ở dạng thể rắn. Mỗi loại ổ cứng đều có ưu điểm khác nhau. So về giá thành HDD chiếm ưu thế hơn. Xét về dung lượng thì SSD chiếm ưu thế hơn cả về tốc độ đọc, ghi.
Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng kết hợp hai ổ cứng để máy hoạt động hiệu quả nhất. Bạn nên chọn laptop có khả năng nâng cấp ổ cứng nếu muốn sử dụng lâu dài.

4. Card đồ họa nào là thích hợp cho máy tính?

Một yếu tố không thể thiếu chính là card đồ họa rời. Công dụng của card màn hình là để dựng các mô hình 3D, bản vẽ được mượt nhất. Một số máy có thể nâng cấp cấp hoặc thay thế card đồ họa rời. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không phải tất cả các laptop dùng card rời đều có thể nâng cấp dễ dàng. Vì vậy, bạn cần hỏi kỹ nhân viên về card đồ họa của chiếc laptop bạn mua có thể nâng cấp hay sử dụng card rời được không.

Kết luận

Bài viết trên, Phong Vũ đã giới thiệu cho các bạn những lưu ý để lựa chọn máy tính cho ngành kỹ thuật. Bạn vẫn còn đang băn khoăn và thắc mắc. Nhấn vào inbox, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn nhé!

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn