Apple cần “ăn cắp” cho IPhone XS Plus 5 tính năng tuyệt vời này từ điện thoại Android

0
1550

Tuần trước, 9to5Mac đã xuất bản một bức ảnh của hai mẫu iPhone X mới, và nếu nó không có thật, thì đó là một chiếc điện thoại giả mạo tốt nhất mà tôi từng thấy. Nó không chỉ phù hợp với những tin đồn mà chúng tôi đã nghe trong nhiều tháng, nó có sự tinh tế về thương hiệu của Apple, với ánh sáng hùng hồn, bóng tối và hình ảnh màn hình khóa ấn tượng. Nghiêm túc, nếu đó là giả mạo, Apple cần thuê người tạo ra nó.

Có thể nói Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone X mới lớn hơn để đi cùng với mẫu 5.8 inch được cập nhật. Tin đồn đã tiết lộ mẫu mới này có độ rộng 6,5 inch, và dựa trên hình ảnh – cho thấy đó là một điện thoại nhỏ nằm trên đỉnh của chiếc điện thoại lớn – chắc chắn nó sẽ lớn hơn đáng kể so với mô hình hiện tại. (Chúng tôi vẫn chưa chắc chắn 100% Apple sẽ đặt tên cho chiếc điện thoại mới là gì, nhưng với mục đích của bài viết này, tôi sẽ sử dụng cái tên iPhone XS Plus).

5 đặc điểm Android tuyệt vời mà iPhone XS Plus cần có 2
Hình ảnh này được công bố bởi 9to5Mac cho thấy hai chiếc iPhone mới.

Dường như cuối cùng sẽ có một chiếc iPhone có thể cạnh tranh được với những chiếc flagship Android lớn nhất. Nhưng tôi hy vọng Apple không dừng lại ở đó. Điện thoại lớn nhất của Android không chỉ lớn về tổng số điểm ảnh, và để làm cho iPhone XS Plus trở thành vua của phablets, Apple có thể cần phải “mượn” thêm một vài tính năng từ đối thủ của họ.

Màn hình luôn bật

5 đặc điểm Android tuyệt vời mà iPhone XS Plus cần có 3

Khi Apple cuối cùng đã sử dụng màn hình OLED với iPhone X , đó là một cải tiến lớn so với màn hình LCD của iPhone 8 . Và động thái này đang nói lên điều gì đó, vì Apple luôn tạo ra những màn hình LCD tốt nhất trong kinh doanh. Nhưng OLED đưa iPhone đến một cấp độ hoàn toàn mới, với màu đen đậm, màu sắc trung thực và độ sáng tối cao.

Phần tốt nhất của điện thoại Android OLED là màn hình luôn bật (always-on display). Một phần mở rộng của màn hình khóa, màn hình luôn bật cho phép bạn xem thời gian và ngày mà không dò dẫm để đánh thức điện thoại, cũng như các nút điều khiển nhạc và các biểu tượng ứng dụng đã gửi thông báo. Tính năng này khá thuận tiện và cá nhân, và nhờ vào sự tuyệt vời của OLED, không sử dụng nhiều pin. Một màn hình luôn bật được thiết kế bởi Apple chắc chắn sẽ tạo ra một điểm nhấn độc đáo trên tính năng này và tôi rất muốn xem tính năng đó có thể làm được những gì trên chiếc iPhone khổng lồ mới này.

>>> Bạn đọc có thể tham khảo những mấu điện thoại di động hot nhất đang được bán tại Phong Vũ tại : https://phongvu.vn/dien-thoai-di-dong-915.cat <<<

Bộ nhớ mở rộng

5 đặc điểm Android tuyệt vời mà iPhone XS Plus cần có 4

Đã có tin đồn rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone với khe cắm hai SIM cho một số khu vực nhất định, và tôi khá chắc chắn về điều này. Nhiều điện thoại Android cao cấp đã có khe cắm SIM kép để chuyển đổi giữa công việc và số cá nhân, và nó chắc chắn sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho iPhone.

Nhưng trong khi Apple đang mở rộng khay SIM, tôi cũng muốn thấy một khoảng trống dành cho thẻ SD. Trên điện thoại Android, bạn có thể thêm hàng trăm gigabyte dung lượng bổ sung bằng cách chèn một thẻ nhỏ bên dưới SIM để lưu trữ an toàn các tệp nhạy cảm, giữ những tấm ảnh khỏi bị lấn át bộ nhớ trong và tải xuống hàng chục bộ phim để dành cho một chuyến bay dài mà không cần xóa bất kỳ thứ gì từ điện thoại. Chắc chắn, 256GB bộ nhớ trong là tốt đẹp, nhưng lưu trữ vô hạn thậm chí còn tốt hơn.

120Hz screen

5 đặc điểm Android tuyệt vời mà iPhone XS Plus cần có 5

Nếu bạn đã từng sử dụng một trong những chiếc iPad Pro mới nhất , bạn sẽ biết cách thay đổi màn hình ProMotion 120Hz. Với tốc độ làm tươi gấp đôi của màn hình bình thường, hoạt ảnh nhanh hơn, việc di chuyển trơn tru, và phản ứng chạm nhanh như chớp.

Đầu năm nay, Razer đã mang công nghệ tương tự đến chiếc điện thoại di động đầu tiên , mang đến cho người dùng khả năng chuyển đổi giữa 60, 90 và 120Hz. Và nó tạo ra một thế giới khác biệt, ngay cả trên màn hình nhỏ như vậy. IPhone X đã lấy mẫu cảm ứng đầu vào 120Hz vì vậy tôi rất muốn nhìn thấy ProMotion trên iPhone thực sự sẽ như thế nào.

Ẩn “Notch”

Notch là một cụm màu đen “chắn ngang” phần phía trên của màn hình IPhone lần đầu xuất hiện trên IPhone X. Một năm sau đó, gần như tất cả các nhà sản xuất điện thoại Android đã thực hiện phiên bản riêng của nó.

Tuy nhiên, trên điện thoại Android, bạn có thể ẩn Notch đi nếu bạn không thích nó. Sử dụng một trùy chỉnh phần mềm để đặt một thanh màu đen, nơi notch hiển thị, bạn có thể làm cho notch biến mất trên LG G7 , OnePlus 6 , và các điện thoại khác. Đó là một tùy chỉnh nhỏ gọn mà không làm giảm đi cái nhìn tổng thể của điện thoại, và một tính năng tương tự trên iPhone XS sẽ tiết kiệm cho Apple rất lời chê bai từ những anti-fan.

Trải nghiệm giống như Mac

5 đặc điểm Android tuyệt vời mà iPhone XS Plus cần có 6

IPhone XS Plus có thể to gần gấp đôi so với iPhone gốc, nhưng iOS vẫn hoạt động như thể đang sử dụng màn hình 3,5 inch. Có tin đồn rằng Apple sẽ thiết kế lại chế độ màn hình ngang trên XS Plus để giống IPad hơn, nhưng những gì mà một chiếc điện thoại kích thước này thực sự cần là một số tính năng giống như PC thực sự, như điện thoại Android cung cấp. Tôi đang nói đa nhiệm đa màn hình, hình ảnh trong ứng dụng và video và tùy chọn mở rộng màn hình sang màn hình lớn hơn. Samsung và Huawei cung cấp “PC-inspired environments” tuyệt vời cho điện thoại của họ và bạn chỉ cần cáp USB-C-to-Lightning (và màn hình ngoài) để sử dụng. Đó là một tính năng tuyệt vời trên điện thoại Android, nhưng trên iPhone XS Plus sẽ chỉ giống như bạn đang mang theo một máy Mac nhỏ trong túi của bạn mọi lúc.

Nguồn: macworld.com
Dịch: Baro/Phongvu.vn

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn