Mua màn hình 240Hz có thực sự cần thiết hay chỉ phí tiền?

0
228

Một chiếc màn hình 240Hz chắc chắn là ước mơ của không ít game thủ hoặc dân làm đồ họa, thiết kế, dựng phim,… Nhưng các sản phẩm này không thể có giá rẻ, thường ít nhất phải từ 10 triệu trở lên. Chúng ta có nên đầu tư?

Tần số quét là gì?

Tần số quét hay tần số làm tươi, chỉ số chuyển động rõ nét là một thông số cực kỳ quan trọng đối với màn hình nói chung, bất kể là màn hình máy tính, laptop hay tivi. Nói dễ hiểu, thông số này thể hiện tốc độ mà màn hình có thể hiển thị một hình ảnh mới trong một giây. Ví dụ, màn hình tần số 240Hz thì hiển thị được 240 hình ảnh trong một giây. Thông thường, màn hình có tần số quét càng cao thì càng cao cấp. Vì hình ảnh khi đó chuyển động sẽ càng mượt mà, trơn tru. Khi nhìn vào màn hình, chúng ta sẽ có cảm giác thật hơn, “đã mắt” hơn.

Mua màn hình 240Hz có thực sự cần thiết hay chỉ phí tiền?
Sự khác biệt giữa tần số quét thấp và cao

Những ai nên dùng màn hình 240Hz?

Hiện nay, các màn hình máy tính nhìn chung có thông số ít nhất từ 60Hz trở lên. Màn hình 240Hz hoặc hơn thế đa phần đều thuộc dòng sản phẩm cao cấp với giá bán cao. Vậy nên nếu bạn thuộc một trong các đối tượng có nhu cầu dùng màn hình tần số quét cao, chúng ta nên đầu tư màn hình 240Hz. Cụ thể đó là những người dùng máy để chơi game, làm đồ họa, thiết kế, dựng phim hoặc dùng các ứng dụng liên quan tương tự.

Ví dụ, nếu bạn chơi game với tần số quét cao, bạn sẽ có được lợi thế hơn hẳn những người chơi game trên màn hình tần số quét thấp. Tốc độ thay đổi hình ảnh của màn hình nhanh đồng nghĩa với việc chúng ta có thể có thao tác và phản xạ nhanh hơn đối thủ. Các vấn đề giật, lag, xé hình, nhòe hình cũng được giảm thiểu hơn. Đặc biệt ai chơi game online cấu hình khủng như DOTA, Liên minh, PUGB,… thì đừng ngại đầu tư nhé. Cũng vì thế mà đa phần laptop, máy tính gaming bao giờ cũng có tần số quét mạnh.

  • Gợi ý sản phẩm: Màn hình Asus TUF VG279QM với tốc độ làm mới khủng 280Hz, thời gian phản hồi cực nhanh chỉ 1ms, gam màu 95% DCI-P3 và tỷ lệ tương phản 1.000: 1
Mua màn hình 240Hz có thực sự cần thiết hay chỉ phí tiền?
Asus TUF VG279QM với tần số quét 280Hz gấp đôi các mẫu phổ thông

Những ai không nên dùng màn hình 240Hz?

Nếu như bạn dùng màn hình để lướt web thông thường hay xem phim thì tần số quét cao đôi khi cũng không đem lại sự khác biệt mấy. Với các nhu cầu cơ bản như vậy, chúng ta dùng màn hình tần số quét trung bình dưới 240Hz là được. Khi đó, người mua nên cân nhắc tới những vấn đề khác như ánh sáng, gam màu,… hơn. Không phải cứ màn hình dưới 240Hz là không cao cấp đâu nhé!

  • Gợi ý sản phẩm: Màn hình LCD LG 27GL850 viền mỏng gần như tàng hình siêu sang trọng, tần số quét 144Hz và tốc độ phản hồi 1ms vẫn đủ để cày game online, độ phân giải QHD cho màu sắc chân thực.
Mua màn hình 240Hz có thực sự cần thiết hay chỉ phí tiền?
Chiếc màn hình 144Hz này là quá đủ để phục vụ các nhu cầu

Tất nhiên, khi chọn mua màn hình chúng ta còn cần phải xem xét các thông số khác như kích thước, độ sáng, công nghệ tấm nền,… Bạn vẫn có thể mua một chiếc màn hình 240Hz dù không có nhu cầu đặc biệt vì dù thế nào chúng cũng cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Bạn sẽ cần những thiết bị nào, linh kiện nào, để trải nghiệm Valorant tốt nhất có thể, xem ngay tại đây!
http://bit.ly/Valorant_PV

Chọn cấu hình phù hợp, trải nghiệm game đỉnh cao! Đừng chần chừ nữa! Đến Phong Vũ ngay!

———-
Theo dõi Fanpage Đấu trường máy tính để cập nhật liên tục các thông tin mới nhất của Đấu trường máy tính 2020: Arena Of Masters – VALORANT Tournament: https://www.facebook.com/dautruongmaytinh

#PhongVu #Valorant #Intel #dautruongmaytinh

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn