MSI Geforce GTX 1660 Ti Gaming – Chú rồng con nổi loạn đã xuất hiện tại Phong Vũ

0
3130

MSI Geforce GTX 1660 Ti Gaming – chú rồng con nổi loạn

Chú thích: Bản sample trong bài giới thiệu là Gaming X, phiên bản thương mại chính thức tại Việt Nam là MSI Geforce GTX 1660Ti Gaming, ngoại hình không thay đổi.

Mới đây, đội nhà xanh Nvidia và hãng rồng đỏ MSI đã kết hợp cho ra mắt chiếc card màn hình mới nhất trong quý I năm 2019 này, đó là chiếc MSI Geforce GTX 1660 Ti Gaming.

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X

Báu vật đây rồi 😀

Chiếc card được sinh ra như sự chuyển giao công nghệ, nằm giữa ranh giới của GTX và RTX. Nó mang linh hồn của những chiếc card thuộc dòng GTX năm của năm 2018 nhưng trái tim và thể xác lại được hãng trang bị cho chú rồng nhỏ này là những công nghệ cũng như thiết kế ngoại hình mang thiên hướng của những dòng RTX của đầu năm nay.

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X

Thay đổi dễ nhất biết nhất đấy là về tông màu thì với card đồ hoạ của MSI, họ đã giảm bớt đi sự màu mè trên sản phẩm của họ, so với những dòng Gaming nói chung, năm nay màu sắc đã được tối giản trên lớp vỏ nhựa xung quanh phần quạt tản nhiệt, thay vì giữ nguyên tông màu đỏ đen truyền thống thì năm nay hãng đã thay đổi tông màu thành đen và xám trải dài hết thân của chiếc VGA này, và chiếc 1660Ti này cũng được hãng thay đổi để phù hợp với tông màu của sản phẩm năm nay hơn.

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X

Đánh giá ngoại hình của chiếc 1660Ti, nó vẫn giữ nét truyền thống của dòng MSI Gaming khi điều bắt mắt nhất chính là thiết kế số lượng 2 quạt tản vẫn giữ nguyên giống như những trên những dòng RTX đầu năm nay, kích thước lớn và số lượng cánh quạt được gia tăng nhiều hơn so với những người đàn anh GTX 10xx Gaming X và Gaming Z 2 fan. Điều đáng ngạc nhiên mà hãng đã cài tiến trên hệ thống quạt chính là chiếc GTX này được cũng may mắn thừa hưởng công nghệ Twin Frozr 7 trên của những dòng VGA RTX cao cấp năm nay của hãng. Thế hệ thứ 7 của công nghệ Twin Frorz này được MSI tuyên bố rằng sẽ giảm tiếng ồn cũng như là tăng sự mát mẻ hơn cho vi xử lý GPU đáng kể so với thế hệ trước do việc hãng cũng đã áp dụng quạt TORX 3.0 thay thế cho TORX 2.0

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X

Về hệ thống đèn LED của mình chú rồng con GTX 1660ti gaming vẫn được MSI trang bị cho nó 1 hệ thống led Kỹ thuật số RGB với rất nhiều chế độ tuỳ chỉnh khác nhau từ phần quạt tản nhiệt cho đến Logo MSI Twin Frozr 7. Cổng kết nối cũng là điều đáng lưu ý, tuy được hãng sắp xếp nằm ở phân khúc tầm trung nhưng số lượng cổng kết nối có sự thay đổi khác biệt so với các thế hệ GTX 10xx series đấy là việc loại bỏ đi cổng DVI, và thay vào đó sẽ là chỉ còn là 3 cổng display port và 1 cổng HDMI. Xem ra đây là động thái MSI muốn hướng người dùng đến 1 trải nghiệm cao hơn thay vì dùng cổng DVI còn nhiều hạn chế.

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X
Không quá khi nói chiếc 1660Ti Gaming tuy mang “linh hồn” của những người đàn anh nhưng đã có “thể xác” hoàn toàn khác, MSI đang mang ngôn ngữ kiến trúc Turing áp dụng trên dòng sản phẩm lần này trên GPU của họ nhưng chỉ khác là sẽ không có công nghệ Real-time Ray Tracing và DLSS (Deep Learning Super Sampling) trên sản phẩm này. Với số lượng là 1536 nhân Cuda cùng với đó là bộ nhớ đồ hoạ GDDR6. Qua 1 số bài test hiệu năng của chiếc MSI Geforce GTX 1660Ti Gaming với đàn anh là chiếc GTX 1060 6GB cho thấy hiệu năng của chiếc 1660ti hiệu năng vượt trội hơn khoảng 19%. Test qua 1 số game thì so với chiếc 1070 Gaming, hậu bối 1660Ti không thua kém đáng kể về số khung hình ở mức phân giải FullHD.

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X

Tổng kết bài đánh giá nhanh này, GTX 1660Ti Gaming xứng đáng là ông vua ở phân khúc tầm trung trong thời điểm hiện tại với những công nghệ mới nhất mà nó được thừa hưởng, chiếc VGA này có thể dư sức có thể thoả mãn được những người dùng có nhu cầu chơi game trên phân giải FullHD và làm các tác vụ đồ hoạ không quá nặng. Với mức giá có thể sẽ được ước chừng khoảng 400$ hứa hẹn sẽ chú rồng con này sẽ trở thành “cơn sốt” đối với người tiêu dùng.

Một số hình ảnh thêm về VGA MSI Geforce GTX 1660Ti Gaming (X).

MSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-XMSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-XMSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-XMSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-XMSI-Geforce-GTX-1660Ti-Gaming-X

From group Phong Vũ Hi-end with Love
https://www.facebook.com/groups/PhongVuHE

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn