“Mổ xẻ” chi tiết màn hình chơi game ROG Swift PG32UQ mới nhà ASUS

0
54

ROG Swift PG32UQ là chiếc màn hình gaming mới nhất nhà Asus vừa được giới thiệu trong sự kiện CES 2021. Sản phẩm mới này được dự đoán sẽ chinh phục nhiều game thủ vì mức giá hợp lý và mọi thông số đều “đúng tầm”.

Thiết kế hiện đại

Nhìn tổng thể, chiếc màn hình này vẫn khá giống với nhiều màn hình gaming đời mới khác nói chung và ASUS nói riêng. Ở phần chân đế, người dùng có thể tùy chỉnh độ cao sao cho hợp với cơ thể, tư thế ngồi và tầm đặt mắt. Để “cộp mác” ROG, logo nổi bật ở phía sau thiết bị lắp đèn Aura Sync rực rỡ. Viền màn hình rất mỏng đúng theo xu hướng hiện tại.

"Mổ xẻ" chi tiết màn hình chơi game ROG Swift PG32UQ mới nhà ASUS
Tỷ lệ màn hình hợp lý cho nhiều nhu cầu không chỉ chơi game

Tần số quét 144 Hz mạnh mẽ

Màn hình ROG Swift PG32UQ có kích cỡ thuộc mức trung bình 32 inch chuẩn 4K. Nó có tấm nền IPS quen thuộc, tốc độ phản hồi hình ảnh chuyển động 1ms, mật độ 138 PPI và tần số quét 144 Hz. Tần số quét là thông số quan trọng hàng đầu cần quan tâm khi chúng ta chọn màn hình gaming. Vì tần số quét phải cao thì mới hạn chế được giật, lag, bảo đảm ván game không bị hỏng chỉ vì màn hình không load kịp. 144 Hz không phải con số khủng nhưng bảo đảm quá tốt khi cày các game phổ thông.

Tiếp đó, sản phẩm cũng đạt VESA DisplayHDR 600, gam màu sRGB phủ 160% và độ phủ màu DCI-P3 ấn tượng 98%, độ chính xác màu Delta E<2. Cũng như tần số quét, các thông số hiển thị, hiệu suất màu sắc không phải mạnh nhất, nhưng lại rất hài hòa và phù hợp với nhu cầu số đông. Tất nhiên, quan trọng nhất là nó cân bằng được tốt trong tầm giá.

"Mổ xẻ" chi tiết màn hình chơi game ROG Swift PG32UQ mới nhà ASUS
Mọi thông số đều ở mức trung bình – cao và hài hòa, không có điểm yếu

Cổng kết nối và khả năng tương thích của ROG Swift PG32UQ

Đầu tiên, màn hình có 2 cổng HDMI 2.1 hỗ trợ hình ảnh tối đa tới 4K và tần số quét lên đến 120 Hz. Cổng kết nối DisplayPort 1.4 băng thông cao chạy mượt mà dù bạn dùng màn hình với mục đích gì đi chăng nữa.

Một điểm đáng nhắc đến nữa là công nghệ Display Stream Compression (DSC) của Asus. Công nghệ này sẽ tự động nén dữ liệu cho phép truyền các hình ảnh độ nét cực cao với tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng.

Màn hình ROG Swift PG32UQ tương thích tốt với G-SYNC. Nó được trang bị đủ các loại công nghệ tân tiến hiện nay, bao gồm:

  • Công nghệ ASUS Extreme Low Motion Blur Sync (ELMB Sync) giảm độ mờ
  • Công nghệ ASUS Variable Overdrive điều chỉnh mượt mà dù tốc độ khung hình kiểu gì
  • Công nghệ AMD FreeSync Premium Pro

Dù bạn kết nối màn hình với bộ PC card NVIDA hay AMD, dù là bộ XBox hay PlayStation, chiếc màn hình này đều cho hỗ trợ tốt như nhau.

Dù dùng để chơi với PC, XBox hay PS đều ổn
Dù dùng để chơi với PC, XBox hay PS đều ổn

ROG Swift PG32UQ dự kiến sẽ được bán ra thị trường trong quý 1 năm nay. Dù chưa có giá chính thức nhưng các chuyên gia dự đoán tầm giá sẽ khá ổn trong phân khúc. Bạn có mong chờ không?

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn