Minecraft PC

3
6467

Minecraft là một trò chơi sinh tồn độc lập trong một thế giới mở. Ban đầu nó được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển Markus Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi Mojang.Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới các khối vuông. Ở thế giới vông vô tận này bạn sẽ tự mình làm mọi việc từ xây nhà, trồng trọt, chiến đấu với các mối nguy hiểm … để tồn tại. Vì Minecraft là thế giới được cấu tạo từ các khối vuông nên tại đây bạn có thể thỏa sức sáng tạo các kiến trúc và vật phẩm của mình.

                                    Màn hình bắt đầu game Minecraft

                                Một phần thế giới rộng lớn trong minecraft

Một số điều cần biết khi bắt đầu chơi game Minecraft

  • Vào lúc bắt đầu trò chơi, người chơi được tạo trên bề mặt của một thế giới hoang sơ và hầu như vô hạn.Thế giới được chia thành nhiều quần xã sinh vật khác nhau, từ sa mạc, rừng núi cho đến tuyết rơi.Người chơi có thể đi trên các địa hình đồng bằng,núi rừng, khe vực, đầm lầy và các vùng nước khác nhau.Thời gian trong trò chơi được hệ thống theo một chu kỳ ngày đêm, với một chu kỳ đầy đủ kéo dài 20 phút thời gian thực. Trong suốt quá trình chơi game, người chơi sẽ được gặp nhiều sinh vật được gọi là “mobs”, bao gồm động vật, dân làng và các quái vật. Những động vật như bò, lợn, gà, cừu có thể được săn bắt để ăn và chế tạo vật liệu, được sinh ra vào ban ngày. Ngược lại, những quái vật như nhện,bộ xương hay thây ma được sinh ra vào ban đêm hoặc trong những nơi tối tăm, như hang động.Một số sinh vật trong Minecraft đặc biệt và nguy hiểm chỉ có ở đây như, Creeper, một sinh vật nổ lén đằng sau người chơi, Creeper có thể xuất hiện vào ban ngày và ban đêm; slime, sinh vật chỉ xuất hiện ở đầm lầy, có khả năng tấn công nhanh và Enderman, một sinh vật có khả năng dịch chuyển và nhặt khối tự do.
  • Khi bắt đầu trò chơi, bạn hãy tạo thế giới mà mình muốn

                                 Tạo thế giới mà bạn mong muốn 

 Các nút điều khiển trong game

  • W: Đi thẳng (ấn 2 lần để chạy nhanh).
  • S: Đi lùi.
  • A: Đi sang trái.
  • D: Đi sang phải.
  • E: Mở hòm đồ.
  • Shift: Để trốn/cúi… (Giữ yên giúp không bị rơi khỏi những nơi cao).
  • Chuột phải: Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.
  • Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập…

Hệ thống tạo map của Minecraft PC phong phú, lôi cuốn người chơi muốn khám phá. Mở đầu người chơi sẽ xuất hiện tại một khu vực bao la rộng lớn, có nhiều cây cối, sa mạc, con thú… Bên cạnh đó còn có cả những hang động vừa đáng sợ vừa lôi cuốn người chơi, bởi chứa rất nhiều khoáng sản hữu ích để khai thác như sắt, than và vàng. Ban ngày là khoảng thời gian lý tưởng để đi ngắm cảnh, chặt cây hay trồng lúa thì ban đêm là ác mộng đối với người chơi. Để có thể tồn tại, họ cần phải làm nơi trú ngụ bởi khi màn đêm buông xuống bởi vì sẽ có nhiều con quái vật hung dữ xuất hiện.

Màn hình đầu game

Nhiệm vụ của Người chơi khi vào game người chơi cần tìm kiếm vật liệu như gỗ, đá, sắt … và chế tạo các công cụ cần thiết. Với nhiều công thức khác nhau người chơi có thể chế tạo nhiều đồ vật khác nhau như xẻng, quốc, kiếm … để phục vụ cho cuộc sống trong game.Các loại tài nguyên, khoáng sản trong game rất đa dạng, chúng không chỉ dùng để tạo ra vật dụng mà còn để xây dựng các công trình. Tùy theo mỗi loại khoáng sản mà bạn có thể tạo ra các món đồ với chất lượng khác nhau, nhưng chúng sẽ hư hỏng theo thời gian sử dụng. Cùng một công thức tạo rìu phá đá như trên, bạn có thể thay gỗ bằng sắt hay kim cương để tăng độ bền cho công cụ.

Một số tài nguyên và cách chế tạo quốc

Bạn có thể xây dựng nhiều công trình trong game 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho những ai yêu thích tựa game sinh tồn thế giới mở. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị đang chờ người chơi khám phá trong game, các bạn có thể tải game và trải nghiệm cuộc phiêu lưu trong thế giới vuông vô tận trong Minecraft PC .

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here