Microsoft Xbox mới sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, lưu trữ SSD và Ray Tracing, ra mắt vào năm sau

0
1223

Project Scarlett của Microsoft về hệ thống Console Xbox mới sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu 2020.


Trước thềm sự kiện E3 được tổ chức tại Los Angeles, Microsoft đã hé lộ những chi tiết đầu tiên về phần cứng của thế hệ Xbox gaming console tiếp theo. 2 sản phẩm Xbox sẽ chính thức lên kệ hàng vào mùa thu 2020 năm sau, với 1 phiên bản sẽ có thiết kế tương tự Xbox One X trong khi phiên bản còn lại sẽ là bước tiến lớn cho hệ thống console. Dự án được biết tới với codename Project Scarlett.

Microsoft hé lộ cỗ máy console với CPU Zen 2 đã được tùy biến và Radeon kiến trúc RDNA với sức mạnh tiềm năng đáng chú ý, gấp 4 lần Xbox One X. Microsoft cũng cho biết thiết kế Xbox mới sẽ sử dụng GDDR6 mà họ cho rằng “sẽ đem lại độ phân giải và framerate chưa từng được chứng kiến trước đây”.

hé lộ xbox mới tại e3 2019

Project Scarlett hứa hẹn sẽ cho ra đời console hỗ trợ gaming 8K, framerate lên tới 120fps, Ray-tracing và hỗ trợ VRR. Microsoft cũng sẽ sử dụng SSD trên Project Scarlett. Một phát ngôn viên của đội ngũ Xbox cho biết: “Chúng tôi đang phát triển thế hệ SSD mới và sử dụng chúng làm RAM ảo”. Điều này có thể cải thiện hiệu năng gấp 40 lần so với thế hệ Xbox hiện tại và đương nhiên sẽ khiến cho tốc độ load game nhanh đến chóng mặt.

Trong bối cảnh hiện tại, Sony cũng đang làm việc trên PS5 và cũng cho biết rằng hệ thống gaming console này sẽ hỗ trợ đồ họa 8K, audio 3D, ổ cứng SSD và khả năng tương thích ngược với những tựa game Play Station 4. PS5 cũng sẽ được xây dựng xung quanh AMD Ryzen 3000 8 nhân song hành với GPU hỗ trợ Ray-Tracing. Sony cũng “nhá hàng” khả năng gaming với framerate lên tới 120fps.

Có vẻ như thị trường gaming console đang trở mình mạnh mẽ và thay đổi định kiến về “độ phân giải cực cao nhưng fps chí có 30” mà cộng đồng gamers quốc tế dành cho phân khúc sản phẩm này.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn