Microsoft Surface Duo vượt mặt Samsung Galaxy Fold 2 về… ngày ra mắt: Dự kiến trình làng tháng 7.

0
1038

Đại dịch COVID-19 đã phá hỏng kha khá kế hoạch của Microsoft trong năm 2020 khi mà ông lớn công nghệ này đã phải hoãn sự kiện trình làng Windows 10X. Nhiều người cho rằng, mẫu máy Surface Duo Android đang rất được mong đợi cũng sẽ bị “delay” ngày ra mắt. Tuy nhiên, các nguồn tin mới nhất cho hay, điều này sẽ không xảy ra.

Microsoft thậm chí còn đang đẩy nhanh tiến độ ra mắt mẫu máy Android của mình nhằm đánh bại Samsung Galaxy Fold 2, dự kiến ra mắt vào 5/8. Như vậy, nhiều khả năng, trong vài tuần tới, hãng công nghệ nước Mỹ sẽ rục rịch tạo hype cho sản phẩm của mình và ra mắt trong tháng 7.

Đương nhiên, thông tin mang tính tin đồn này không có gì là chắc chắn vì theo thông báo gần nhất của Microsoft, hãng vẫn đang để dành Surface Duo Android cho kì nghỉ lễ mùa đông. Trong lúc đó, hãy cùng xem sản phẩm rất được chờ đợi này có gì.

Surface Duo là thiết bị sở hữu hai màn hình 5.6 inch với một khớp 360 độ ở giữa. Như vậy, hãng không chạy theo xu hướng màn hình gập nhưng vẫn mang lại sự linh hoạt tối đa cho người dùng. Khi mở ra, máy sẽ chỉ dày 4.8mm khi mở ra và 9.6mm khi gập lại.

Thiết bị của Microsoft sẽ chạy Android 10 và sớm được cập nhật lên Android 11 khi ra mắt. Đương nhiên, dù chạy hệ điều hành khác, máy sẽ vẫn hỗ trợ Surface Pen ngay khi mở hộp.

Xét về phần cứng, khá đáng tiếc khi Surface Duo chỉ dùng con chip đời cũ là Qualcomn Snapdragon 855. Điều này có lẽ là do thiết kế bên trong của máy đã được “chốt” từ lâu trước khi Snapdragon 865 ra đời. Máy sẽ có 6GB RAM, bộ nhớ 256GB, không hỗ trợ thẻ nhớ. Camera trên máy cũng chỉ là camera đơn. Chiếc máy này thực sự không giống một thiết bị của năm 2020 cho lắm.

Thêm một điểm khá lạ đời là máy sẽ chỉ có viên pin 3,460 mAh. Với một chiếc smartphone thông thường, đó đã là con số nhỏ, chưa kể đến việc máy có tới 2 màn hình. Đồng thời, Surface Duo sẽ không hỗ trợ NFC, sạc không dây cũng như 5G. Có lẽ chúng ta nên mong đội nhiều hơn ở phần mềm của chiếc máy này hơn là phần cứng.