Macbook 12 inch chính thức bị khai tử

0
1314

Vậy là sau vòng đời 4 năm của mình thì Macbook 12 inch đã chính thức bị Apple khai tử và gỡ khỏi trang chủ ngày hôm nay.

Việc khai tử này đã được dự đoán ngay từ khi Apple ra mắt Macbook Air 2018 vào đầu năm nay khi mẫu máy Air mới của Apple có mọi tính năng của 12 inch trong khi lại rẻ hơn 200$. Dù không nhẹ được như Macbook 12 inch nhưng Macbook Air 2018 cũng không quá nặng và có cấu hình nhỉnh hơn Macbook 12 inch khá nhiều. Macbook Air mới cũng được tích hợp luôn TouchID.

macbook 12 inch

Có thể nói rằng Macbook 12 inch không quá nổi trội trong các dòng Macbook gần đây của Apple nữa một phần vì mẫu máy này có mức giá khá cao trong khi lại rất kén người dùng. Không phải ai cũng sẵn sàng bỏ hơn 30 triệu đồng cho một chiếc Laptop sử lý các tác vụ bình thường. Tất nhiên chiếc Macbook này vẫn rất đẹp với một thân hình mảnh khảnh và một cân nặng chỉ vỏn vẹn 900g. Để đạt được điều nay thì đây là mẫu máy đầu tiên Apple loại bỏ đi tất cả các cổng kết nối truyền thống và chỉ để lại duy nhất một cổng USB-Type C. Chưa hết để đạt độ mỏng này thì Apple cũng phải thiết kế lại bàn phím của mình và Macbook 12 inch 2015 là mẫu máy đầu tiên sử dụng bàn phím Butterfly thế hệ đầu tiên và đây cũng là mẫu duy nhất sử dụng thế hệ này, các phiên bản pro sau Apple đã nâng lên Butterfly 2.

macbook 12 inch

Tuổi đời 4 năm không phải quá dài cho một dòng sản phẩm, tuy nhiên hiện tại với động thái Apple mới nâng cấp dòng Macbook Pro 13 inch non-touchbar lên thành phiên bản có TouchBar mà chỉ rút gọn 2 cổng thunderbolt 3 thì thật sự Macbook 12 inch chỉ đang phục vụ một lượng khách hàng quá ít mà họ hoàn toàn có thể chuyển sang dùng Macbook Air 2018.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn