Mac có vấn đề về phần mềm độc hại Apple Exec đã thừa nhận

0
117

Một trong những giám đốc điều hành hàng đầu của Apple. Đã nói với tòa án rằng Mac có mức độ phần mềm độc hại không thể chấp nhận được. Mâu thuẫn với các thông điệp tiếp thị của chính công ty. Mac có vấn đề về phần mềm độc hại.

Chân trái đá chân phải khi buộc phải thừa nhận như vậy

Sự chấp nhận đến từ Craig Federighi. Phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm của Apple. Người đang đưa ra bằng chứng trong vụ kiện của công ty với Epic Games. Trong một nỗ lực để giải thích lý do tại sao iPhone không thể hỗ trợ nhiều cửa hàng ứng dụng. Giống như cách nền tảng Mac làm. Federighi nói với tòa án rằng nó sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của iOS.

Chân trái đá chân phải khi buộc phải thừa nhận như vậy
Chân trái đá chân phải khi buộc phải thừa nhận như vậy

“Hôm nay chúng tôi có một mức độ phần mềm độc hại trên máy Mac. Mà chúng tôi không thể chấp nhận được”. Federighi nói trước tòa, theo báo cáo của Bloomberg. Tiếp tục giải thích rằng khả năng cài đặt phần mềm trên máy Mac không được Apple kiểm tra. Là một trong những nguyên nhân chính gây ra phần mềm độc hại trên Mac. Federighi tiếp tục tuyên bố rằng việc cho phép khách hàng iOS sử dụng nhiều cửa hàng ứng dụng. Điều mà Epic Games đang thúc đẩy. Sẽ tạo ra một “tình huống rất, rất tồi tệ cho khách hàng của chúng tôi”. Và tạo ra “sự an toàn của họ giảm đáng kể”.

Mâu thuẫn với chính những gì mà mình nói – Mac có vấn đề về phần mềm độc hại

Mặc dù hoạt động tiếp thị gần đây của Apple xoay quanh việc bảo vệ quyền riêng tư của mọi người hơn là bảo mật thiết bị. Nhưng chắc chắn rằng Apple từ lâu đã phát huy lợi ích bảo mật khi sử dụng các thiết bị của mình, đặc biệt là máy Mac.

Mâu thuẫn với chính những gì mà mình nói - Mac có vấn đề về phần mềm độc hại
Mâu thuẫn với chính những gì mà mình nói – Mac có vấn đề về phần mềm độc hại

Chiến dịch quảng cáo khét tiếng ‘Tôi là Mac, Tôi là PC’. Đã thực hiện theo định kiến ​​rằng PC Windows đã bị nhiễm virus trong khi Mac hầu như vẫn miễn nhiễm. Tuyên bố của Federighi cũng mâu thuẫn với một số thông tin bảo mật hiện có trên trang web của Apple. Vốn đưa ra những tuyên bố mạnh mẽ về bảo mật của Mac.

“Các biện pháp bảo vệ thời gian chạy về mặt kỹ thuật phức tạp trong macOS. Hoạt động ở cốt lõi của máy Mac để giữ cho hệ thống của bạn an toàn khỏi phần mềm độc hại,” trang web tuyên bố. “Điều này bắt đầu với phần mềm chống vi-rút tiêu chuẩn ngành được tích hợp sẵn để chặn và xóa phần mềm độc hại”.

Đặc biệt, tuyên bố của Federighi rằng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba gây ra rủi ro lớn hơn cho iOS – Mac có vấn đề về phần mềm độc hại

Hoàn toàn trái ngược với tuyên bố sau trên trang web của công ty:

“Giờ đây, các ứng dụng từ cả App Store và Internet đều có thể được cài đặt mà không cần lo lắng. Đánh giá ứng dụng đảm bảo từng ứng dụng trong Cửa hàng được xem xét trước khi được chấp nhận. Và Gatekeeper trên máy Mac của bạn đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng từ internet đã được Apple kiểm tra để tìm mã độc hại đã biết – trước khi bạn chạy chúng lần đầu tiên. Nếu có vấn đề gì xảy ra với một ứng dụng, Apple có thể nhanh chóng dừng các cài đặt mới và thậm chí chặn không cho ứng dụng khởi chạy lại ”.

Đặc biệt, tuyên bố của Federighi rằng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba gây ra rủi ro lớn hơn cho iOS - Mac có vấn đề về phần mềm độc hại
Đặc biệt, tuyên bố của Federighi rằng các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba gây ra rủi ro lớn hơn cho iOS – Mac có vấn đề về phần mềm độc hại

Dù thế nào đi nữa thì việc của người dùng khi tiếp nhận thông tin này là theo dõi. Không được quá chủ quan vào chiếc Mac của mình. Và mong chờ đây có lẽ là cách mà Apple đưa ra một giải pháp mới nào sau đó chăng. Anh em đọc thêm tin và mua hàng công nghệ tại Phong Vũ nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn