Hiện nay với thời đại công nghệ mới thì hầu hết chúng ta đều có điện thoại di động với những đầu số riêng. Vậy nhưng nhu cầu điện thoại bàn vẫn còn khá nhiều. Bài viết này mình sẽ cập nhật cho các bạn mã vùng điện thoại Việt Nam tính đến bây giờ.

Sau đợt cập nhật mới nhất là từ 11/2 – 31/8 năm 2017 thì hiện nay toàn bộ đầu số điện thoại bàn đã ổn định. Dưới đây là mã vùng điện thoại mới nhất tính đến bây giờ.

mã vùng điện thoại việt nam

mã vùng điện thoại việt nam

mã vùng điện thoại việt nam

Như chúng ta đã thấy mã vùng điện thoại Việt Nam trước đây rất lộn xộn và không có cùng chiều dài với nhau. Việc đưa về thành 3 đầu số sẽ giúp cho việc quản lí dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho người dùng khi cần tra cứu. Bản chất của việc này cũng giống với việc hiện nay các đầu số điện thoại di động từ 11 số đều được chuyển về 10 số. Các bạn có thể tham khảo bài viết chuyển các số liên lạc từ 11 số về 10 số theo đầu số mới tại đây.

Cách cập nhật mã vùng mới trên danh bạ smartphone

Tuy rằng việc lưu trữ số điện thoại bàn hiện nay cũng không nhiều. Người dùng có thể tự tìm và đổi số theo đầu số mới. Tuy nhiên việc này vẫn khá mất thời gia tra cứu và nhập liệu nên mình giới thiệu tới mọi người ứng dụng có thể tự động làm việc này trên Smartphone của bạn.

Với những bạn sử dụng iPhone thì có thể tham khảo ứng dụng Edit Prefix Number. Ứng dụng này giúp bạn chuyển đổi đầu số nhanh hơn. Nhưng cũng có hạn chế là bạn phải nhập từng đầu số muốn đổi một lần. Khá mất thời gian với những người có nhiều số điện thoại bàn trong danh bạ

Edit Prefix Number

 

Còn với người dùng Android thì ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất là Update Phone Code. Tuy nhiên ứng dụng này có nhược điểm là không phân biệt được các đầu số 086, 087, 088 dành cho di động nên nhận nhầm thành đầu mã vùng của TP. HCM.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn