Lỗi laptop không nhận pin – Nguyên nhân do đâu

0
8423

Việc laptop không nhận pin luôn là vấn đề nhức nhối khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho laptop không nhận được pin, và để có thể tìm cách khắc phục lỗi này thì trước hết bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân của nó. Trong bài viết lỗi laptop không nhận pin –  Nguyên nhân do đâu, Phong Vũ sẽ chỉ ra những nguyên nhân chủ yếu khiến cho laptop không nhận pin.

Lỗi laptop không nhận pin đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, đơn giản nhất là do kết nối giữa ổ cắm điện – laptop – pin có vấn đề, đồng thời cũng có thể do pin laptop bị hỏng hoặc lỗi của phần mềm hệ thống. Laptop không nhận pin là tình trạng diễn ra tương đối thường xuyên, thể hiện bằng việc không sạc được pin dù đã cắm sạc. Dưới đây là những nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo và sử dụng trong trường hợp xảy ra lỗi laptop không nhận pin.

Sạc laptop có vấn đề

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi này là do sạc laptop của bạn có vấn đề. Bình thường, chúng ta sẽ không thể biết được rằng dây sạc có bị hư hay không, rất có khả năng dây sạc đã bị đứt ngầm bên trong. Cách kiểm tra đơn giản là bạn hãy xem dọc chiều dây sạc để xem có chỗ nào bị gợn sóng hay đứt không, đồng thời khi cắm sạc cho laptop nếu có mùi khét phát ra thì chứng tỏ dây sạc laptop của bạn có vấn đề, và bạn nên thay dây sạc mới để không làm laptop bị hư. Còn cách khác là bạn hãy cắm thử sạc sang một máy laptop cũng hãng khác, nếu như laptop đó vẫn sạc bình thường thì bạn nên xem lại pin laptop của bạn.

Pin laptop có vấn đề

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân thứ hai mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi laptop không nhận pin là do pin có vấn đề như bị hư, bị chai. Để kiểm tra pin laptop có gặp vấn đề hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng cách tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành cắm sạc trực tiếp và sử dụng khi không gắn pin. Nếu laptop vẫn nhận nguồn điện và máy vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường thì có nghĩa là pin đã có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn nên chọn giải pháp thay pin tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành chính hãng của nhà sản xuất laptop bạn đang sử dụng.

Ổ cắm điện của bạn có vấn đề

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Có một nguyên nhân mà có thể bạn không ngờ tới, đó chình là ổ cắm điện của bạn có vấn đề khiến cho laptop không nhận được điện dẫn đến lỗi laptop không nhận pin. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành gắn pin cẩn thận vào laptop rồi cắm sạc cho máy ở một ổ điện khác.

Do driver đã cũ

Có thể bạn không biết, cổng sạc trên laptop vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Do đó nếu driver quá cũ hoặc gặp lỗi sẽ khiến hệ thống không nhận diện được máy đang cắm sạc hay không, khiến laptop không nhận pin. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật driver mới nhất cho cổng sạc bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer ở màn hình desktop trên Windows > chọn Manage > Device Manager. Ở phần Batteries, hãy nhấn chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật driver. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

Do máy quá nóng

Lỗi laptop không nhận pin - Nguyên nhân do đâu

Máy laptop quá nong cũng là nguyên nhân vì sao laptop không nhận pin, tệ hơn rằng nếu máy ở nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và gây cháy nổ. Khi máy ở nhiệt độ quá mức cho phép, cảm biến trong máy sẽ nhận diện việc đó và ra lệnh cho hệ thống ngừng tiếp nhận nguồn điện cho pin, vì vậy gián tiếp gây ra tình trạng laptop không nhận pin. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được sạc pin ở nơi thoáng mát, khô thoáng và có nhiệt độ thấp.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here