Kiểm tra độ chai pin laptop không cần phần mềm

0
2591

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin thông qua rất nhiều phần mềm khác nhau nhưng tiềm tàng trong đó có thể chứa virus hoặc mã độc, đưa ra những thông số sai lệch. Thay vào đó,bạn có thể tự kiểm tra độ chai pin của laptop bằng những câu lệnh đơn giản, nhanh và độ chính xác cao thông qua Command Prompt.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất

Đầu tiên, thao tác này chắc chắn nhiều bạn đã biết, ở màn hình chính các bạn bấm tổ hợp phím ”Windows + R” để mở cửa sổ Run như hình dưới,tiếp theo đánh ”cmd” vào đó, một cửa sổ màu đen hiện ra (Command Prompt).

kiem-tra-do-chai-pin-laptop-1

Sau khi các bạn bấm OK một cửa sổ màu đen hiện lên,các bạn tiếp tục gõ dòng lệnh sau: “powercfg /batteryreport” rồi nhấn Enter. Nếu thấy một dòng có chữ “Battery life report saved to C:Users….” nghĩa là chúng ta đã thành công trong việc xuất ra một file báo cáo về tình trạng pin trên laptop của bạn.

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất

Trong bước này, các bạn hay tìm đến thư mục có tên là ”User” của mình để đọc file báo cáo về tình trạng pin bằng cách: Mở My Computer hoặc This PC –> Ổ đĩa C –> Users –> Tên tài khoản của bạn. Ví dụ ở đây là “Teko-Code”. Tiếp theo,các bạn nhìn xuống file dưới cùng của Folder, sẽ có 1 file có dạng “battery-report.html”. Đây chính là báo cáo chính xác về pin laptop của bạn.

Bước tiếp theo các bạn hay mở trình duyệt web của mình lên,sau đó bạn kéo file battery-report.html vào trình duyệt của mình rồi thả nó vào đó như hình dưới.

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất

Sau khi kéo sẽ hiện lên như hình bên dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất

Khi hiện lên file này, các bạn kéo xuống và đến mục Installed Batteries, nhìn vào hai dòng Design Capacity và Full Charge Capacity. Dòng Design Capacity chính là dung lượng ban đầu của viên pin lúc mới dùng và Full Charge Capacity là khả năng tích “năng lượng” thực tế của nó. Dựa vào hiệu số giữa hai con số này mà chúng ta sẽ biết được liệu pin laptop đã bị chai bao nhiêu phần trăm.

Hướng dẫn chi tiết kiểm tra độ chai pin laptop nhanh nhất

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here