Blockchain hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng về ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0

Cơ bản về Blockchain

Trước thời đại của blockchain, người A buộc phải sử dụng dịch vụ trung gian (ví dụ như ngân hàng, Google hoặc các trang web khác) để đảm bảo thứ mà họ muốn nhận từ người B từ Internet là món đồ được người B gửi tặng, là thứ mà người B đang sở hữu và người B hoàn toàn không phải một nhân vật ảo. Người B tiếp tục phải sử dụng dịch vụ trung gian để đảm bảo rằng họ sẽ nhận được thứ họ đã trao đổi với người A, và xác nhận A là người thực. Cả hai người này đều phải trả phí cho dịch vụ trung gian.

Bùm ! Blockchain xuất hiện.

Thay vì phải sử dụng các bên trung gian để xác thực tất cả các chi tiết về giao dịch, toàn bộ cộng đồng Blockchain sẽ xử lý khâu này. Ngoài ra, cộng đồng này sẽ hoạt động như một nhân chứng để ghi lại toàn bộ chi tiết giao dịch và đảm bảo rằng giao dịch này sẽ hoàn toàn được đảm bảo về quyền và nghĩa vụ của các bên.

Khi các cá nhân muốn giữ những sổ cái của giao dịch, sẽ có rất nhiều khoảng trống tạo ra lỗi hoặc những dấu hiệu vi phạm. Khi sổ cái của các giao dịch được quản lý bởi toàn thể blockchain, các tranh chấp có thể xảy ra đối với giao dịch sẽ được tối thiểu hóa ở mức cao nhất. Các tập đoàn đa quốc gia, cụ thể là IBM đã có thể giảm thiểu các chi phí giải quyết tranh chấp xuống hơn 75% nhờ vào việc sử dụng blockchain.

Blockchain hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng về ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0
Blockchain hứa hẹn tạo ra một cuộc cách mạng về ứng dụng trong thời đại công nghệ 4.0

Một công nghệ vì con người và do con người

Những công nghệ blockchain không chỉ mang tới sự giám sát đối với các hợp đồng và các giao dịch giữa các thành viên của mạng lưới ( gọi là các nút blockchain) mà còn có thể áp dụng cho cả những thành viên không tham gia mạng lưới ấy. Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ có nghĩa với việc các quyền riêng tư và an ninh sẽ bị hạn chế nhưng thực ra cả hai vấn đề này đều sẽ được phát huy mạnh mẽ. Khi một blockchain đang thực hiện thao tác xác nhận và ghi lại các giao dịch, danh tính và các thông tin cá nhân sẽ đều được bảo mật. Thực tế là toàn bộ cộng đồng sẽ tham gia vào việc bảo đảm, xác thực, và lưu trữ mọi thông tin dành cho mạng lưới, khiến cho các thông tin này trở nên cực kỳ an toàn. Nếu một hacker muốn đánh cắp dữ liệu, bọn chúng sẽ phải làm điều này ở rất nhiều nơi và cùng một lúc, khiến cho điều này càng trở nên bất khả thi. Công nghệ blockchain phân phối thông tin được lưu trữ bởi cả cộng đồng cho mọi người thành những phần rất nhỏ, giống như xé thông tin ra thành những mảnh vụn. Tất cả thành viên của mạng lưới sẽ chỉ có một phần thông tin, và cũng sẽ có rất nhiều phương án dự phòng cho việc lưu trữ những mảnh nhỏ của thông tin với nhiều người dùng và khiến cho cộng đồng sử dụng ngày càng trở nên an toàn hơn. Cấu trúc này cũng trở thành mô tả rõ ràng cho khái niệm “phi tập trung hóa” (decentralized). Nói một cách đơn giản, một mạng lưới phi tập trung hóa sẽ hầu như không có những điểm yếu dẫn tới việc bị khai thác trái phép.

Công nghệ blockchain chính là nền tảng cho đa số các đồng tiền ảo ngày nay. Thêm vào đó, đang có rất nhiều công ty sử dụng blockchain để truyền tải tài liệu và các chi phí một cách nhanh chóng, bảo mật và an toàn.

Ứng dụng với SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, các chuyên gia SEO chính là những thợ thủ công của nền kinh doanh Họ tinh chỉnh website của các nhà sản xuất để khiến cho chúng trở nên đặc biệt hơn và nổi bật hơn giữa những đối thủ cạnh tranh cùng ngành, Với một chiến lược SEO cụ thể, trang web của các nhà sản xuất sẽ chắc chắn xuất hiện trong list đầu khi người tiêu dùng tìm kiếm những từ khóa có liên quan tới ngành kinh doanh của bạn.

Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Ngày nay, mọi người đa phần đều sẽ chỉ xem qua trang đầu tiên của những kết quả web khi họ tìm kiếm online. Nếu website của bạn được xếp hạng thấp trong danh sách, hoặc thậm chí không thể lên được trang đầu thì khả năng cao là bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập website (website traffic). Việc buôn bán Bitcoin là vô cùng quan trọng khi nó mang lại những khách hàng tiềm năng. Đây sẽ là những bước đầu tiên khi bạn bắt đầu phát triển đồng tiền ảo của mình.

Một chuyên gia SEO có thể phân tích website của bạn để chỉ ra những điểm yếu và họ cũng có thể tạo ra những sự thay đổi kịp thời để cải thiện thứ hạng website của bạn. Cũng sẽ có những điều mà bạn có thể tự làm dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia SEO nhưng ngạn ngữ Mỹ cũng có một câu “Leave it to the Pros” ( Hãy để điều đó cho các chuyên gia).

Blockchain và SEO

Hãy thử làm một thực nghiệm nhỏ. Mở một tab trình duyệt mới và gõ tìm kiếm “blockchain”. Các kết quả thực sự rất đáng thất vọng. Sẽ chỉ có hai nhóm blockchain xuất hiện trên kết quả. Nhóm thứ nhất có thể được tìm thấy ở dòng thứ ba, nhóm thứ hai có thể ở dòng thứ 6 hoặc thứ 7. Bao quanh hai kết quả này là tràng giang đại hải các đường dẫn thông tin và văn bản.

Điều này thể hiện một nhu cầu cấp thiết về việc SEO cho blockchain. Những biển thông tin bao quanh việc ứng dụng công nghệ này sẽ không thể giúp người đọc tiếp cận và ứng dụng Blockchain. Đội ngũ SEO sẽ có nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ vinh quang này.

Mọi thủ thuật và kiến thức về SEO sẽ được vận dụng tối đa để thúc đẩy phát triển website của bạn, tạo tiền đề cho việc kinh doanh thuận lợi khi thương hiệu đã đạt một thứ hạng cao. Nếu các công cụ và thủ thuật SEO của bạn không phát huy tác dụng, đã đến lúc cầu viện một chuyên gia thực thụ. Không phải các công ty SEO nào cũng có khả năng kéo hạng cho website của bạn. Nếu thực sự mong muốn có một sự chuyển biến lớn, hãy tìm đến những tên tuổi trong ngành SEO, những đơn vị có kinh nghiệm với blockchain và tiền ảo, đồng thời sở hữu những khách hàng lớn.

Bitcoin SEO vẫn là một lĩnh vực đang phát triển, nhưng nếu bạn bắt tay cùng một đơn vị SEO có danh tiếng thì khả năng họ sẽ đưa ra chiến lược để thích ứng với nhu cầu của thị trường và công nghệ là rất cao. Với sự phát triển của nền tảng blockchain, đã đến lúc cho các chuyên gia SEO phải bắt nhịp với cuộc chơi.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here