Hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi đúng cách bạn cần lưu ý

0
154

Để robot hút bụi luôn hoạt động ổn định, đảm bảo tuổi thọ tốt cho em ‘sen’ này. Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh định kỳ 1-2 tuần/lần. Nếu vẫn chưa biết cách vệ sinh cho em ấy, đừng chần chừ đọc ngay bài hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi dưới đây ngay nào.

ve-sinh-robot-hut-bui-1

Cách vệ sinh hệ thống cảm biến sensor

Cảm biến là một trong những bộ phận quan trọng, vì nó giúp điều hướng hướng đi và cách di chuyển của robot. Định vị không gian và thiết lập bản đồ để giúp robot hút bụi hoạt động tối ưu nhất. Nên việc vệ sinh cảm biến thường xuyên là điều nên làm.

Cách vệ sinh khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng khăn khô lau nhẹ mỗi lần robot hoạt động xong. Vị trí của cảm biến thường được đặt ở phía trước hoặc mặt dưới của robot. Lưu ý chỉ nên sử dụng khăn khô không nên dùng khăn ướt ay ẩm vì dễ làm hư cảm biến bên trong.

Cách vệ sinh hộp bụi

Đầu tiên, bạn mở nắp và tháo ngăn đựng rác, bỏ rác và bụi bẩn. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch, để bên ngoài cho ráo nước và hong khô rồi lắp lại vào robot hút bụi.

ve-sinh-robot-hut-bui-2

Cách vệ sinh hệ thống lau

Khi robot lau dọn xong, bạn hãy tháo ngăn chứa nước và khăn lau ra để làm sạch. Khăn lau bạn giặt sạch và phơi khô, ngăn chứa nước thì đổ hết nước đi sau đó lau sạch và lắp lại vào máy. 

Cách vệ sinh hệ thống hút

Hệ thống út bao gồm chổi chính, chổi cạnh và là bộ phận chủ yếu hoạt động thường xuyên. Đối với chổi chính bạn tháo ra và dùng dụng cụ vệ sinh để làm sạch, nên gỡ bỏ toàn bộ tóc quấn vào chổi.

ve-sinh-robot-hut-bui-3

Đối với chổi cạnh bạn cũng làm tượng tự tháo ra và vệ sinh, gỡ tóc rối hoặc bụi bẩn bám trên chổi. Chỉ cần vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần là được không cần vệ sinh quá nhiều lần. Đồng thời với họng hút cũng nên vệ sinh và sử dụng dụng cụ vệ sinh đi kèm để làm sạch. Bánh xe và về mặt robot cũng nên được lau sạch để hạn chế bụi bẩn bám vào.

Cách vệ sinh màng lọc 

Màng lọc là bộ phận giúp loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn trong không khí. Nên cần làm vệ sinh màng lọc định kỳ để việc vệ sinh của robot làm việc hiệu quả hơn. Bạn chỉ cần tháo màng lọc và dùng chổi quét đi kèm quét sạch bụi. Hoặc dùng khăn ẩm để lau bụi hoặc vết bẩn bám chặt. Sau đó, nên phơi khô rồi hãy lắp vào.

ve-sinh-robot-hut-bui-4

Lưu ý: tuyệt đối không rửa màng lọc dưới vòi nước hay ngâm nước hoặc chà xát mạnh. Vì cấu trúc màng lọc không chịu được tác động mạnh. Và dễ hỏng ếu vệ sinh quá mạnh tay và không đúng cách.

Qua bài viết hướng dẫn vệ sinh robot hút bụi đúng cách. Hi vọng bạn nắm được cách vệ sinh robot hút bụi để làm sạch hiệu quả. Để tham khảo thêm nhiều loại robot hút bụi có thể xem qua website: phongvu.vn

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn