Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh Toshiba Inverter hiệu quả và tiết kiệm

0
2242

Dòng máy lạnh Toshiba Inverter là dòng máy lạnh mới, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng một cách vượt trội. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm mới nên cách sử dụng máy lạnh Toshiba Inverter như nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy để chúng tôi giới thiệu với các bạn hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba Inverter nhé.

Sử dụng máy lạnh Toshiba như nào?
Sử dụng máy lạnh Toshiba như nào?

Chọn máy lạnh có công suất phù hợp

Công suất máy lạnh là một trong những yếu tố đầu tiên là người dùng quan tâm đến khi chọn mua máy lạnh. Chọn được máy lạnh có công suất phù hợp với không gian sử dụng sẽ giúp bạn sử dụng được máy lạnh một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất.

Với phòng nhỏ mà bạn lại chọn máy lạnh có công suất lớn thì sẽ gây lãng phí điện năng. Ngược lại, khi phòng quá lớn mà lại lựa chọn máy lạnh có công suất quá nhỏ thì khả năng làm mát sẽ không được tối ưu.

Vậy nên chọn loại máy lạnh như nào là phù hợp với diện tích phòng? Hãy đọc hướng dẫn sử dụng máy lạnh Toshiba Inverter dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ vấn đề này hơn nhé.

Công suất của máy lạnh sử dụng phổ biến trên thế giới là BTU. BTU là tên một loại đơn vị nhiệt của Anh, dùng để đo lường công suất của các thiết bị nhiệt, dùng để sưởi hoặc làm lạnh.

Để xác định loại điều hòa phù hợp nhất cho căn phòng ta sử dụng công thức: 

 

1 m2 x 600BTU

 

Ví dụ phòng bạn có diện tích 15 m2 thì phải chọn loại điều hòa có công suất là: 

P = 15 x 600 = 9000 BTU.

Với công suất trên bạn sẽ sử dụng loại máy lạnh có công suất 9000BTU hoặc 1 HP hay 1 ngựa. Trong đó 1 HP tương đương với 9000BTU hoặc 1 ngựa (1 mã lực).

Dưới đây là  bảng số liệu, chỉ ra sự liên quan giữa diện tích phòng ở và sông suất của điều hòa.

Cách chọn máy lạnh theo công suất

Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất

Toshiba Inverter đã là dòng máy lạnh tiết kiệm điện. Tuy nhiên, khi sử dụng máy lạnh toshiba inverter nếu không muốn sự hao phí điện năng diễn ra bạn nên sử dụng loại chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tùy vào tình hình thời tiết mà linh hoạt sử dụng giữa 3 chế độ chính là AUTO – COOL – DRY.

Tăng giảm nhiệt độ hợp lý

Theo kết quả nghiên cứu từ các hãng máy lạnh nổi tiếng thì nhiệt độ lý tưởng nhất cho sức khỏe con người là 26-27 độ C. Do đó, bạn có thể chủ động thay đổi mức nhiệt độ của điều hòa sao cho phù hợp nhất với số lượng người ở trong phòng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt cả thiết bị điện không sử dụng trong phòng đi để giảm tải công suất cho điều hòa.

Không nên mở máy lạnh 24/24

Việc sử dụng máy lạnh toshiba inverter trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, tiêu tốn rất nhiều điện và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Do đó, vào những khoảng thời gian mà nhiệt độ trong phòng không quá gay gắt, bạn hãy tắt điều hòa, bật quạt máy và mở rộng cửa sổ. Điều này vừa tiết kiệm điện cũng khiến cho việc lưu thông không khí trong phòng được tốt hơn, tránh việc tích tụ vi khuẩn gây hại.

Không nên mở máy lạnh suốt 24 giờ
Không nên mở máy lạnh suốt 24 giờ

Không bật tắt máy lạnh Toshiba liên tục

Nhiều người có thói quen bật điều hòa cho mát rồi tắt đi, sau khi hết lạnh rồi lại bật tiếp. Đây là thói quen sử dụng không tốt, ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của máy. Không nên bật tắt máy lạnh một cách liên tục. Bật điều hòa một cách liên tục và tắt 30 phút trước khi rời khỏi phòng là tối ưu nhất.

Thường xuyên vệ sinh máy lạnh theo định kỳ

Vệ sinh định kỳ giúp làm sạch bụi bẩn trong máy, giúp máy chạy ổn định hơn và tiêu diệt các vi khuẩn có hại bên trong. Đối với gia đình bình thường khi sử dụng máy lạnh toshiba inverter nên dọn vệ sinh máy định kỳ 6 tháng/ lần. 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here