Xây dựng phần còn lại

Tiếp theo phần trước, chúng ta sẽ cùng xây dựng dàn máy theo nhu cầu với Phong Vũ. Ở phần trước chúng ta đã chọn được bo mạch chủ và vi xử lý, lần này t sẽ cùng nhau tìm hiểu phần còn lại của bộ máy tính nhé.

Bộ nhớ trong – RAM

Bộ nhớ trong mới nhất hiện này là DDR4 với tốc độ cao hơn so với thế hệ cũ. Với nhu cầu văn phòng, một bộ nhớ trong từ 8Gb là đủ cho bạn sử dụng trong một thời gian dài mà không cần phải lo ngại để nâng cấp. nếu nhu cầu bạn cao hơn hãy nâng dung lượng RAM lên 16 hay 32 GB tùy vào nhu cầu sử dụng, đặc biệt nên mua RAM theo KIT vì chúng dễ dàng tương thích với nhau.

Phong Vũ khuyên bạn chọn các hãng Ram như G.Skill, Corsair, Adata, Apacer là những thương hiệu tốt thích hợp lắp đặp với cả AMD và Intel bên cạnh đó những thanh ram có tản và đèn led cũng là một sự lựa chọn không tồi với bạn nào có nhu cầu làm đẹp cho chiếc PC của mình. Những thương hiệu rẻ tiền hơn như Avexir, Kingston, Kingmax, Dato, TeamElite có thể đi tốt cùng với Intel, nhưng với AMD thì tùy vào hãng sẽ tương thích kém dẫn tới khó có thể đạt được mức Bus RAM mong muốn.xây dưng ram

Nguồn máy tính – PSU

Nguồn máy tính là bộ phận cực kỳ quan trọng, nó là tái tim của cả một hệ thống. Hãy chọn những bộ nguồn của những hãng uy tín được nhiều người biết tới như Corsair, FPS, Segotep, Seasonic. Công suất của nguồn phụ thuộc vào tổng hệ thống bạn cần sử dụng như nào. Nếu bạn là dân văn phòng, bộ nguồn nhỏ hơn hoặc bằng 400W là đủ dùng, với nhu cầu cao hơn cần sử dụng VGA “khủng” hơn ở ngưỡng GTX 1050 Ti, 1060 hay RX570 thì bộ nguồn khuyên dùng là từ 450-500W. Nhu cầu sử dụng cao cấp hơn thì bạn nên sử dụng bộ nguồn có công suất thực từ 500W trở lên với VGA cao cấp như GTX 1070, 1080,…

Card đồ họa rời – VGA

Đối với dân văn phòng giải trí nhẹ thì VGA tích hợp là vừa đủ, nhưng với những game thủ thì VGA rời là một lựa chọn cần thiết. Mẫu VGA phổ thông hiện nay sẽ cho bạn những trải nhiệm tốt hơn cho bất cứ ai. Mẫu VGA tốt hiện nay là GTX 1050, 1050Ti là bạn có thể trải nghiệm những tựa game rất hot như Liên minh huyền thoại, PUBG hay CSGO.

Những mẫu VGA cao cấp hơn như GTX 1060, 1070,… là cần thiết khi bạn cần để trải nghiệm tựa game cao cấp như Totalwar: Warhammer II, Divinity: Original Sin 2,…

Ổ cứng – Hard disk

Một phần tối quan trọng của máy tính là ổ cứng, nó sẽ là nơi lưu trữ dữ liệu cho cả hệ thống của bạn. Với dân văn phòng, một ổ cứng HDD chừng 1TB là quá dư thừa để lưu hàng trăm, nghìn thư mục văn bản, hay những game thủ có thể lưu trữ hàng chục game nặng. Tuy nhiên tốc độ mở game là khá lâu, nên Phong Vũ khuyên bạn nên sử dụng Optane với bộ vi xử lý Intel để bạn có thể mở game nhanh hơn đối với những game nặng tới hàng chục GB.

Vỏ – Case

Vỏ case hiện nay khá đa dạng, với 500.000 bạn có thể mua chiếc vỏ mica, kèm theo vài đèn led thì chiếc máy của bạn sẽ lung linh ngập tràn ánh sáng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn