Ghost windows là gì
Ghost windows là gì

Ghost windows nghe có thể hơi đáng sợ đúng không, liệu đây có phải là một bóng ma đúng như tên gọi của nó hay là một cái gì đó kì bí mà bạn chưa biết ?. Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho các bạn rõ hơn về ghost hay ghost windows là gì, hãy cùng theo dõi.

Ghost windows là gì ?

Cái tên ghost windows bắt nguồn từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy. Thực chất việc ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

Ghost windows là gì
Ghost windows là gì

Sự khác nhau giữa cài lại windows là ghost windows chính là nếu bạn ghost lại windows bạn sẽ khôi phục lại máy tính với các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc bạn tạo file ghost trên máy, còn cài đặt lại windows là khôi phục lại các cài đặt mặc định cũng như các phần mềm mặc định trong máy.

Nhưng ưu và nhược điểm của ghost

Ưu điểm của ghost

  • Nhanh chóng và tiện lợi. Tiết kiệm thời gian và công sức (20-30 phút là hoàn chỉnh, tùy vào dung lượng của file ghost).
  • Nếu như bạn sử dụng các bản fullsoft và full driver được chia sẻ trên mạng thì sẽ không cần phải cài thêm gì cả mà có thể sử dụng ngon lành luôn.
  • Có thể lựa chọn nhiều phiên bản windows được chia sẻ từ các Pro mà có thể bạn sẽ không thể làm được như họ.

 Nhược điểm của ghost

  • Hay bị cá nhân hóa: Thường thì những bản ghost được share trên mạng đều bị chỉnh sửa theo ý thích của họ rồi.
  • Hay bị lỗi. Không phải bản ghost nào cũng tương thích hoàn toàn với windows được, có thể chạy rất tốt trên máy người khác nhưng trên máy tính bạn thì chạy rất ì ạch và thậm chí là không chạy được.
  • Người tạo ra bản ghost đó có thể đã tắt, khóa những chức năng mà có thể bạn sẽ cần dùng đến, và đến khi bạn cần dùng đến thì lại không sử dụng được và tất nhiên là bạn không biết cách sửa > dẫn đến lại phải tìm bản ghost khác 😀
  • Máy tính có nguy cơ nhiễm virus nếu như bạn sử dụng các bản ghost không rõ nguồn gốc, những member không uy tín trên các diễn đàn.
  • Máy tính không thể hoạt động với 100% hiệu suất của nó.

Khi nào thì bạn nên ghost windows

Ghost windows là gì
Ghost windows là gì

Có thể bạn nên ghost lại windows khi máy tính của mình bị dính virus nghiêm trọng, hoặc bạn không hài lòng với phiên bản mới của máy tính mình, hoặc đơn giản là cài đặt lại windows vì thấy máy có dấu hiệu đơ hoặc chậm.

Ghost lại windows sẽ nhanh hơn so với cài đặt lại windows, hãy tự tạo cho mình một bản ghost, vì bản ghost đó sẽ mang những tính chất cá nhân của bản thân bạn đồng thời cũng tương thích với máy tính của bạn hơn và ổn định hơn rất nhiều so với các bản ghost trôi nổi trên mạng cũng như đáng tin cậy hơn.

Tổng kết

Hi vọng sau bài viết sẽ giới thiệu được thêm cho các bạn hiểu rõ ghost windows là gì. Cám ơn các bạn đã theo dõi, nếu quan tâm các bạn có thể xem thêm các bài viết về windows của chúng tôi tại đây

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here