Geekbench 5 ra mắt chính thức với nhiều sự thay đổi

0
1391

Geekbench 5 hôm nay đã chính thức được Primate Labs ra mắt, là phiên bản kế nhiệm của phần mềm benchmark nổi tiếng Geekbench.

Geekbench 5 ra mắt kế nhiệm lại phiên bản tiền nhiệm trước là Geekbench 4 đã có tuổi đời 3 năm. Trong vòng 3 năm vừa qua phần cứng trên các thiết bị điện tử đã phát triển rất vượt bậc và có nhiều các công nghệ mới. Do đó những phiên bản cũ sẽ dần trở nên kém chính xác hơn và đó là lí do cần phải cập nhật những phiên bản với nhiều tính năng hơn, nhiều bài test và những phương pháp test khác nhau để có thể đưa ra những điểm số ngày càng chính xác hơn.

Vậy những thay đổi trên Geekbench 5 là gì?

CPU Benchmark

  • Bài test CPU giờ đây sẽ mô phỏng lại được những chướng ngại khi chạy các ứng dụng mới nhất hiện nay, các ứng dụng hỗ trợ các công nghệ mới như Học máy (Machine Learning), AR và nhiếp ảnh điện toán (computational photography).
  • Tăng dung lượng bộ nhớ RAM cho các bài test đem lại phản ánh chính xác về hiệu suất bộ nhớ đối với hiệu suất của CPU.
  • Thêm nhiều chế độ test đa luồng nhằm đem lại kết quả chính xác hơn về những ứng dụng đa luồng trên các thiết bị điện thoại cá nhân.

GPU Compute Benchmark

  • Hỗ trợ Vulkan cùng với CUDA, Metal và OpenCL

geekbench 5

Mình có thử chấm điểm Vulkan trên LG G7, mục điểm số này sẽ được xếp hạng riêng không cùng với điểm CPU và đây cũng là điểm số mới so với bản Geekbench 4.

Ngoài ra một số tính năng mới như giờ đây Geekbench 5 sẽ chỉ hỗ trợ 64-bit, không còn hỗ trợ các vi xử lý 32-bit. Thêm giao diện Darkmode trên macOS 10.14 Catalina và iOS 13 cùng với iPadOS. Các phiên bản phần mềm trên sẽ được ra mắt cùng với mẫu iPhone mới vào sự kiện của Apple vào 12h rạng sáng ngày 10/9 tới đây.

geekbench 5
Darkmode trên macOS 10.14

Hiện tại thì Geekbench 5 đang được miễn phí trên cửa hàng CH Play và AppStore và khuyến mại sẽ chỉ được áp dụng đến ngày 10/9, sau đó sẽ niêm yết với giá 0,99$ tức 22.000 VND. Bên cạnh đó phiên bản Pro đang được giảm giá 50%, các phiên bản có Window, Linux và macOS cũng được giảm giá 50%.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn