FUCHSIA OS chính thức được Google hé lộ

0
1899

FUCHSIA OS lần đầu được Google giới thiệu vào năm 2016 và hôm nay thì hãng đã chính thức cho ra mắt web site dành cho các lập trình viên có tên nguồn là fuchsia.dev.

Có thể thấy rằng Google đã chuẩn bị cho một tương lai xa khi mà Android có thể đi đến chặng đường cuối của mình và dần bị khai tử và thay vào đó là một hệ điều hành mới cũng chính do Google phát triển là Fuchsia OS. Đây được coi như là kẻ kế vị ngôi vương của Android trên thị trường hiện nay.

Fuchsia OS đã được nghiên cứu và thiết kế bởi đội ngũ 100 lập trình viên. Đây cũng là một nền tảng mang mã nguồn mở như Android. Hiện nay Android đang được lập trình chủ yếu bởi ngôn ngữ Java thông qua một cụm máy ảo xử lí do đó việc tối ưu phần cứng không thể tốt bằng đối thủ iOS khi bản thân iOS chạy trực tiếp trên phần cứng của thiết bị. Fuchsia OS đã thay đổi và được chuyển sang lập trình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như C, C++, Dast, Go và Rust do đó khả năng sẽ không còn cần phụ thuộc vào một máy ảo như Android nữa.

fuchsia os

Fuchsia OS sử dụng nhân Zicorn nhỏ hơn nhân Linux mà Android và Chrome OS đang sử dụng. Do đó các ứng dụng trên Android cũng không Google còn đang phát triển một ngôn ngữ đa nền tảng là Flutter sẽ sớm ra mắt và cũng hỗ trợ các nhà lập trình viên chuyển các ứng dụng đang chạy trên nền tảng Android sang Fuchsia OS một cách thuận tiện nhất. Giao diện người dùng của hệ điều hành này có tên là Armadillo. Có lẽ đội ngũ Google nên đặt lại tên cho hệ điều hành cũng như giao diện người dùng khi ra mắt chính thức thay vì những tên gọi hiện tại khá khó nhớ và khó đọc.

Tháng 11 năm ngoái, hệ điều hành Fuchsia được hỗ trợ trên chipset Kirin 970 của Huawei chính là chiếc Honor Play và vận hành một cách hoàn hảo. Tuy nhiên để phổ biến lại một hệ điều hành thay thế cho Android có thị phần 85% người dùng thì vẫn còn rất nhiều khó khăn.

fuchsia os

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn