Trong khi Firefox không hẳn là trình duyệt tiên phong về tính năng block tracker, nó vẫn đang đi trước Chrome, mới chỉ đang bắt đầu tiến hành hạn chế quyền truy cập của các công cụ theo dõi. Nguyên nhân sự việc là do Google có quyền lợi trong việc duy trì số lượng tracker theo dõi người dùng bởi công ty hoạt động dựa vào quảng cáo trong đây không phải là nguồn thu chủ yếu của Mozilla và Apple.


Firefox sẽ chặn mọi nguồn theo dõi web trong tương lai gần nhằm bảo vệ người dùng khỏi website, các công ty phân tích và các nhà quảng cáo muốn theo dõi hành vi của họ. Thay đổi này hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ của trình duyệt và giữ thói quen sử dụng web của người dùng riêng tư nhất có thể. Đồng thời thúc đẩy các nhà quảng cáo tới những hành động ít xâm lấn hơn.

Động thái này của Mozilla là một bước tiến lớn về quyền riêng tư mặc dù chưa thực sự “làm tới” như tính năng được Apple tích hợp trên Safari một vài năm trước. Trình duyệt của Apple gần như chặn tất cả các ứng dụng theo dõi của các bên thứ ba một cách mặc định, thay vì chỉ một số cái tên được thêm vào danh sách đen bởi người dùng. Apple cũng hạn chế việc theo dõi được sử dụng bởi các bên thứ ba nếu bạn không tương tác với trang web của họ trong trọn vẹn 1 ngày.

Tuy nhiên chính sách này của Apple hạn chế rất nhiều trải nghiệm người dùng khi rất nhiều trang web sử dụng cookies hoặc các tool theo dõi để có thể đưa ra những thông tin phù hợp nhất. Do vậy Mozilla sẽ tiếp cận thoải mái hơn, chỉ block tracker chứ không phải tất cả cookies nói chung.

Thêm vào đó, với những ai yêu cầu tính bảo mật lớn hơn đều có thể truy cập vào mục Setting của Firefox và thay đổi lựu chọn “standard” tiêu chuẩn thành “strict” nghiêm ngặt.

Tính năng block tracker sẽ có mặt tự động dành cho mọi người dùng Firefox mới trong ngày hôm nay và phủ rộng trên tất cả các thiết bị vào những tháng tới. Nếu bạn sử dụng Firefox làm trình duyệt chính và mong muốn sử dụng ngay tính năng này (vốn đã được tích hợp từ tháng 10)  thì có thể thay đổi ngay trong phần cài đặt.

điều chỉnh block tracker firefox

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn