Facebook ra mắt ứng dụng hẹn hò

Share

Ra mắt ứng dụng hẹn hò của riêng mình, Facebook đang thách thức Tinder với chiêu bài mới.

Trong hội nghị F8 của công ty Facebook hồi đầu tháng 5, CEO Mark Zuckerberg đã quả quyết về dự án này. Facebook đã âm thầm phát triển một ứng dụng con dành cho ứng dụng Facebook trên các thiết bị cho phép người dùng tìm kiếm những cuộc hẹn hò.

Ứng dụng này hứa hẹn trở thành con bài cạnh tranh của Facebook đối với Tinder, Hinge và các ứng dụng hẹn hò qua mạng khác đang hoạt động. Nếu như với Tinder, ứng dụng tạo ra những profile cho người dùng để điền thông tin của mình bao gồm hình ảnh cá nhân, giới tính, độ tuổi, sở thích … sau đó ghép các cặp có chung bạn bè hoặc có nhiều thông tin trên các trường giống nhau. Việc nắm bắt thông tin cũng sẽ rất hạn chế vì không có công cụ lọc thông tin và công cụ xác minh, việc ” râu ông nọ cắm cằm bà kia” là không hiếm khi sử dụng ứng dụng này.

Tung ra ứng dụng này, Facebook đã thể hiện ý muốn cạnh tranh trực tiếp với Tinder.

Tung ra ứng dụng này, Facebook đã thể hiện ý muốn cạnh tranh trực tiếp với Tinder.

Với Facebook, Zuckerberg hùng hồn tuyên bố ” Ứng dụng này sẽ tạo ra những mối quan hệ bền vững đích thực, chứ không chỉ là hẹn hò đơn thuần “. Ông cũng chia sẻ thêm rằng phần hẹn hò sẽ nằm gọn trong ứng dụng gốc của Facebook, biến nó trở thành một lựa chọn chứ không phải công cụ độc lập. CEO của Facebook còn cho biết thêm ” Chúng tôi đã xây dựng nó với tính bảo mật và sự an toàn đặc biệt ngay từ đầu. Bạn bè của người dùng sẽ không nhìn thấy profile của bạn, và thông tin chỉ được gợi ý tới những người không phải bạn của người dùng.”

CEO của Facebook Mark Zuckerberg tự tin với tính bảo mật và an toàn của ứng dụng mới này.

CEO của Facebook Mark Zuckerberg tự tin với tính bảo mật và an toàn của ứng dụng mới này.

Giám đốc sản phẩm Chris Cox cũng đã chia sẻ khá nhiều thông tin, bao gồm khả năng ” Unlock” – khả năng cho phép hiển thị thông tin của người dùng thông qua các sự kiện công khai hoặc các nhóm trên Facebook. Người dùng sẽ tìm thấy những người cũng có ý định tham gia các sự kiện chung hoặc ở trong một nhóm chung, và chính những người này cũng có thể thấy được tên bạn trong danh sách tham dự. Thêm một điều nữa chính là việc bộ thông tin sử dụng hẹn hò hoàn toàn tách biệt so với thông tin đăng tải trên Facebook cá nhân của mỗi người.

Vừa bước ra khỏi scandal làm rò rỉ dữ liệu hơn 50 triệu người dùng trên toàn thế giới, Facebook vẫn đang đứng trước những chỉ trích về đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng. Việc tung ra ứng dụng hẹn hò lần này như là một trong những chiêu bài để vãn hồi áp lực lên thương hiệu của Facebook, đặc biệt với những hứa hẹn về tính bảo mật của thông tin người dùng.

Một số hình ảnh tại hội nghị F8 của Facebook về sự ra mắt của ứng dụng hẹn hò

Một số hình ảnh tại hội nghị F8 của Facebook về sự ra mắt của ứng dụng hẹn hò