Facebook cáo buộc Blackberry đánh cắp công nghệ của trò chuyện voice

0
966

Tranh chấp giữa hai “ông lớn” công nghệ này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây, Facebook cáo buộc Blackberry vi phạm bản quyền trong một báo cáo của Bloomberg.

Đây không phải là lần đầu tiên tranh chấp nổ ra giữa hai bên, kể từ khi BlackBerry đâm đơn kiện Facebook tại tòa án bang California, tố cáo “người khổng lồ” mạng xã hội này đã đánh cắp dữ liệu từ những thiết kế tính năng nhắn tin được tạo ra bởi BlackBerry để sử dụng cho WhatsApp và Instagram.

Trong bản cáo buộc đệ trình tại tòa án bang San Francisco, Facebook cáo buộc BlackBerry vi phạm quy trình sở hữu công nghệ và vấn đề bằng sáng chế liên quan đến dịch vụ tin nhắn thoại, các trình thiết lập đồ họa và tính năng phân tích dữ liệu GPS. Tổng cộng, Facebook kết luận rằng BlackBerry đã vi phạm 6 bằng sáng chế của hãng này và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Cũng trong tháng 3 năm nay, BlackBerry cũng đã đâm đơn kiện Facebook vì đã ” sử dụng trái phép một số tính năng bảo mật nâng cao, chức năng giao diện người dùng và chức năng cải tiến sản phẩm” của mình và khiến hãng này phải chịu thiệt hại. Cụ thể trong số đó là những vấn đề bằng sáng chế về các ứng dụng hiển thị dấu thời gian, gắn thẻ tên bạn bè hoặc địa điểm trong hình ảnh. Trong khi những tính năng này của BlackBerry và hệ thống BMM đã phát triển mạnh mẽ từ đầu thập niên năm 2000 và Messenger của Facebook mới chỉ tách khỏi ứng dụng nền từ năm 2013. Đầu năm 2014, Facebook đã tắt chức năng gửi tin nhắn qua ứng dụng và buộc người dùng phải sử dụng ứng dụng trò chuyện độc lập Messenger.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn