Dota Underlords, phiên bản chính thức của Dota 2 Autochess được phát hành bởi Valve đã có trên PC

0
2259

Trong lúc Valve chưa có bước đi chính thức đối với Dota 2 Autochess, rất nhiều thương hiệu game đã lập tức vào cuộc và cố gắng xây dựng nên lối đi cho chính mình. LoL ra mắt “Đấu Trường Chân Lý”, studio Drodo – “cha đẻ” của bản mod Autochess trên Dota 2 cũng bắt tay làm nên Autochess Mobile cho riêng mình.

Tuy nhiên với vị thế của một ông lớn trong làng game, Valve cũng không để người chơi phải đợi lâu và tạo nên phiên bản Dota 2 Autochess hoàn toàn mới với tên gọi Dota Underlords

Underlords sẽ là một tựa game độc lập, dựa trên lối chơi của Autochess, sẽ hỗ trợ đầy đủ Windows, Mac, Linux, iOS và Android. Theo như thông tin chính thức từ Valve, bản beta đã được thử nghiệm trong một vài tuần trở lại đây và chính thức dành cho người chơi sở hữu Dota 2 Battle Pass. Phiên bản beta miễn phí sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Underlords là tựa game độc lập thứ hai được ra mắt dựa trên Dota 2, sau Artifact. Tuy nhiên trong khi Artifact đã và đang “hấp hối”, Underlords lại có nhiều tiềm năng hơn bởi lượng người chơi Autochess đông đảo. Giống như Autochess, Underlords cho phép 7 người chơi đối đầu trong trong một trò chơi chiến thuật theo lượt. Trong thông báo cho trò chơi, Valve nói rằng không giống như Dota 2, chiến thắng của người được xác định không phải bằng phản xạ, mà bằng tư duy chiến thuật vượt trội.

Valve đã công bố một vài tuần trước rằng họ đang làm việc trên bản sao Auto Chess của riêng mình sau khi không thành công trong việc cộng tác với studio Drodo. “Chúng tôi đã có những cuộc trò chuyện tuyệt vời, nhưng cả hai chúng tôi đều đi đến kết luận rằng Valve và Drodo không thể làm việc trực tiếp với nhau vì nhiều lý do”.

Tất nhiên, lý do lớn không thể nói ra đó là phiên bản độc lập của Auto Chess giờ đã là tựa game độc quyền trên Epic Games và là một con tốt trong cuộc chiến của Epic với Valve. Mặc dù không rõ lý do tại sao Drodo đồng ý để Valve tạo nên phiên bản Autochess của riêng mình, nhưng công ty đã nói rất nhiều về Valve khen ngợi hết lời nỗ lực của công ty trong việc phát triển tựa game.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn