Điểm benchmark iPhone 12 xuất hiện: Nâng cấp không đáng kể!

0
310

Ngay sau khi được chính thức giới thiệu, điểm benchmark của iPhone 12 & iPhone 12 Pro đã xuất hiện. Chúng ta sẽ tham khảo Geekbench & AnTuTu – hai công cụ đánh giá hiệu năng phổ biến nhất hiện nay.

1. Geekbench

Geekbench là công cụ chuyên dùng để đánh giá hiệu năng xử lý của CPU. Có hai hạng mục đánh giá chính là đơn nhân và đa nhân, và kết quả dưới đây lần lượt là của iPhone 12 & iPhone 12 Pro.

Thông qua bài test Geekbench, chúng ta có thể khẳng định được iPhone 12 sở hữu 4GB RAM còn iPhone 12 Pro có 6GB. Ở hai bài test cụ thể trên chúng ta thấy hiệu năng đơn nhân của A14 Bionic trên 2 mẫu máy là tương đương và chênh lệch chút ít ở đa nhân.

Để dễ so sánh thì điểm Geekbench của chip A14 tăng khoảng 20% so với A13 ở test đơn nhân, và chỉ 8% ở test đa nhân. Nhiều khả năng cải thiện lớn nhất của A14 không nằm ở hiệu năng mà là ở khả năng tiết kiệm điện vì iPhone 12 có kết nối 5G trong khi pin còn nhỏ hơn iPhone 11.

2. AnTuTu

Khác với Geekbench tập trung đánh giá hiệu năng CPU, AnTuTu là bài test tổng hợp từ CPU, GPU cho tới RAM, bộ nhớ và UX hệ điều hành. Dưới đây là điểm AnTuTu của iPhone 12 & người anh em 12 Pro.

Con số không có sự chênh lệch quá nhiều giữa iPhone 12 và iPhone 12 Pro, đều ở quanh mốc 570,000 điểm. Con số này thực sự không có gì ấn tượng nếu không muốn nói là thất vọng. Đa số các flagship Android đầu bảng hiện có điểm khoảng trên 660,000, với ưu thế tuyệt đối về GPU (hơn khoảng 40%) so với iPhone.

Ở các hạng mục khác của bài test như CPU, tốc độ bộ nhớ và UX thì iPhone mới cũng thua kém các flagship Android hiện tại khoảng trên dưới 10%. Tuy nhiên, so sánh cross-platform chưa bao giờ là chuẩn tuyệt đối, vậy hãy so sánh với chính iPhone 11. iPhone 11 Pro Max có số điểm là 536,883, nghĩa là chỉ thấp hơn khoảng 5% so với hai mẫu iPhone mới.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn