Cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 10

0
1902

Việc cài đặt mật khẩu máy tính được coi là giải pháp đơn giản nhất để bảo vệ máy tính và dữ liệu tránh bị ai đó xâm phạm, thậm chí tệ hơn là đánh cắp. Ở bài viết này, Phong vũ sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt mật khẩu cho laptop sử dụng Windows 10.

Ở những nơi công cộng thì việc đặt mật khẩu cho laptop để tránh việc bị người lạ truy cập vào khi bạn vắng mặt là việc rất cần thiết. Hiện nay, việc đặt mật khẩu của Windows 10 ngày càng trở nên đơn giản. Nên chẳng ngại gì mà không sử dụng để có thể bảo vệ laptop và dữ liệu.

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu

Bước 1: Mở StartMenu và chọn Change account settings

Cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 10

 

Bước 2: Trong Sign-in Options, sẽ có 3 lựa chọn để tạo mật khẩu đó là: tạo mật khẩu thông thường, sử dụng mã PIN để thay mât khẩu đăng nhập vào máy, và cuối cùng là sử dụng một bức ảnh để làm mật khẩu.

Cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 10

Bước 3: Tạo mật khẩu thông thường. Với bước này bạn chỉ việc gõ mật khẩu bạn muốn đặt cho máy tính 2 lần và gợi ý nếu quên mật khẩu và ấn next

Cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 10

Đợi một chút rồi ấn finish để xác nhận việc đặt mật khẩu.

Cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 10

Bước 4: với cách đặt mã Pin, cách này tương tự như bước 3, nhưng ở cách này bạn chỉ được nhập số. đây được coi là bước sơ cua cho trường hợp quên mất mật khẩu đã đặt ở trên.

Cách đặt mật khẩu cho laptop Windows 10

Bước 5: Cách cuối cùng là đặt mật khẩu bằng một bức ảnh, tuy nhiên kiểu mật khẩu này khá khó chịu khi bạn không được tự ý di chuột theo ý mình đặt mà phải theo mặc định của Windows 10 để đặt mật khẩu. Điều duy nhất bạn làm được là thay bức hình mà thôi. Hơn nữa với hai cách trên là quá đủ nên cách này cũng không quá là cần thiết.

Sau khi đã làm xong 1 trong 3 bước đặt mật khẩu, việc còn lại chỉ là khởi động lại máy tính và sẽ thấy việc đăng nhập đã them một bước nhập mật khẩu để vào màn hình máy tính.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here