Đánh giá hiệu năng Acer Nitro 5 2021

0
313

Hiệu năng chắc chắn sẽ là điều mà rất nhiều người đang quan tâm nhất của một sản phẩm laptop gaming. Liệu chiếc máy có xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra để có được một trải nghiệm tốt nhất và mượt mà nhất, dưới đây là bài đánh giá hiệu năng của chiếc Nitro 5 2021 với cấu hình CPU đến từ Ryzen và GPU đến từ đội xanh Nvidia.

Trong phần trước chúng ta đã có một bài đánh giá về ngoại hình cũng như cấu hình của chiếc Nitro 5 2021, trong phần này hiệu năng sẽ yếu tố chính để giúp các bạn đang có ngân sách khoảng 30 triệu đồng có thể cân nhắc về con quái vật này.

Trong năm 2021, Acer đang rất hào phóng khi đẩy cao cấu hình của dòng laptop gaming được chuộng nhất của mình với những ấu hình cơ bản cho đến các lựa chọn cao hơn, điển hình với cấu hình gần cao nhất của mình sử dụng CPU Ryzen 5000 Series của AMD và GPU RTX 3000 Series của Nvidia

Khi test với bài test Cinebench, nhờ việc cải thiện nhiệt độ, Nitro 5 2021 Ryzen 7 5800H đã đạt được điểm số rất cao ở cả đơn nhân và đa nhân, nhờ tiến trình 7nm tiết kiệm điện năng nhưng vẫn cho lại hiệu năng hoạt động cao, R7 5800H bỏ xa đối thủ đến từ Intel là dòng Core i7 10875H. Điều này giúp chiếc máy khi hoạt động đa nhiệm như Stream, xử lý render video, chạy máy ảo hoàn toàn không gặp bất kì một chút khó khăn nào. Khi xử lý video định dạng đơn giản độ phân giải cao, R7 5800H cho khoảng thời gian xuất video vô cùng nhanh.

Với GPU thế hệ mới nhất của Nvidia là dòng GeForce RTX 3000 Series, cụ thể trên phiên bản Nitro 5 được trang bị là RTX 3060 (sẽ có một phiên bản cao nhất trên dòng máy này trang bị RTX 3070) khi được test với các tựa game eSport, số khung hình cho được vô cùng ấn tượng và không gặp bất cứ hiện tượng tụt FPS hay giật lag gì xuất hiện. Bên cạnh việc số khung hình ổn định, sức mạnh của RTX 3060 còn giúp chiếc màn hình tần số quét 144Hz có thể phát huy hết khả năng của mình. Còn với những tựa game AAA, với các thiết lập cao và bật tính năng Ray Tracing cùng DLSS 2.0, số khung hình để mà nói công tâm cũng rất khiêm tốn và thấp, nhưng nếu điều chỉnh hợp lý về mức thiết lập trung bình, điều này hoàn toàn có thể cải thiện được.

Tổng kết lại, bộ đôi CPU của AMD và GPU của Nvidia được Acer trang bị trên chiếc Nitro 5 2021 đã mang lại một hiệu quả làm việc và giải trí có thể nói là rất hài lòng và hiệu quả trong tầm giá rất tốt. Chỉ vào khoảng 30 triệu đồng, chúng ta đã có được một cấu hình tầm trung mạnh mẽ tương đương với một dòng sản phẩm cao cấp của những năm trước với giá hơn 40 triệu đồng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn