Công nghệ hình ảnh Wide Colour Gamut đặc biệt trên tivi TCL

Share
  • 26 Tháng Mười Một, 2018

Tivi TCL được đông đảo khách hàng đánh giá rất cao không chỉ về mức giá tốt mà còn là chất lượng hình ảnh, màu sắc sắc của tivi giúp người dùng thoải mái nhất khi sử dụng. Công nghệ hình ảnh Wide Colour Gamut đem đến những hình ảnh sắc nét, chân thực hơn . Cùng Phong Vũ tìm hiểu Wide Colour Gamut trên tivi TCL là gì?


Tìm hiểu Colour Gamut là gì?

Một thí nghiệm nho nhỏ cho thấy nếu mở cùng một lúc nội dung trên những chiếc tivi khác nhau, bạn sẽ thấy hình ảnh mà bạn nhìn thấy sẽ thấy màu sắc trên mỗi hình ảnh không giống nhau. Sẽ có những màu đậm hơn, nhạt hơn. Đó là vì mức độ hiển thị màu sắc tối đa của mỗi chiếc tivi là khác nhau. Mức độ hiển thị tối đa màu sắc đó được gọi là Colour Gamut.

Công nghệ hình ảnh Wide Colour Gamut

Công nghệ hình ảnh Colour Gamut không chỉ được phát triển trên trên tivi TCL mà còn là tiêu chuẩn được công nhận bởi tất cả các thương hiệu màn hình khác. Công nghệ sử dụng những thuật toán giúp hiển thị hình ảnh với màu sắc chân thật, sắc nét. Thường được tính bằng tỉ lệ % so với độ rộng của dải 3 màu cơ bản hiện nay RGB – Đỏ, Xanh lá, Xanh dương.

công nghệ hình ảnh

Dải Colour Gamut rộng hơn RGB thì chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Công nghệ Wide Colour Gamut

Công nghệ hình ảnh Wide Colour Gamut giúp tivi tái tạo nhiều màu sắc hơn so với 3 dải màu cơ bản RGB hiện nay, bằng cách bổ sung thêm màu trắng vào 3 màu RGB (Đỏ, Xanh lá, Xanh dương). Một số dòng tivi TCL đang có tại Phong Vũ đang ứng dụng Wide Colour Gamut như: Smart Tivi LED TCL 4K 43 inch L43P6-UFSmart Tivi LED TCL 43 Inch L43S62 . Công nghệ Wide Colour Gamut này giúp hỗ trợ các hình ảnh bị thiếu sáng hay những thước phim cũ có chất lượng màu sắc không tốt,…mang lại cho người xem những trải nghiệm mới lạ bởi hình ảnh đẹp mắt, mới lạ.

Công nghệ hình ảnh Wide Coulour Gamut

Công nghệ hình ảnh Wide Colour Gamut trên chiếc tivi TCL