Samsung là một trong những thương hiệu về công nghệ hàng đầu trên thế giới. Các sản phẩm tivi Samsung luôn được người dùng tin tưởng và sử dụng vì đa dạng trong thiết kế, mẫu mã ngoài ra tính năng và công nghệ vô cùng đặc sắc. Cùng Phong Vũ tìm hiểu các công nghệ âm thanh nổi bật được ứng dụng trong tivi Samsung qua bài viết dưới đây.


Công nghệ âm thanh Dolby Digital / Dolby Digital Plus

Công nghệ âm thanh Dolby Digital

Công nghệ âm thanh Dolby Digital là một trong những công nghệ âm thanh nổi bật của hãng. Công nghệ âm thanh giả lập âm thanh vòm qua 6 kênh riêng biệt được lắp đặt xung quanh các phía( trái,phải, chính giữa, phía sau, 2 bên trái cùng).

Hệ thống âm thanh vòm sống động, mang đến cảm giác âm thanh không khác gì khi đang ngồi tại rạp chiếu phim làm người nghe trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động đến lạ thường.

Để nâng cấp cao hơn, công nghệ âm thanh Dolby Digital Plus ra đời cho phép thể hiện nhiều kênh âm thanh hơn nữa ln tới 7.1. Tạo nhiều đổi mới cho người nghe.

Công nghệ âm thanh DTS Studio

công nghệ âm thanh tivi Samsung- 2

DTS Studio viết tắt của Digital Theatre System Studio Sound cung cấp cho người dùng 6 kênh âm thanh định dạng âm thanh 5.1 và 1 kênh dùng để hỗ trợ âm thanh siêu trầm.

Công nghệ DTS Studio Sound cho phép tái tạo một cách chính xác các âm thanh nổi từ nguồn phát, giúp âm thanh có độ trầm hơn, lời thoại rõ hơn. Đồng thời có khả năng hỗ trợ cân bằng và ổn định âm lượng cho toàn bộ các kênh tivi khi bạn chuyển từ kênh này sang kênh khác. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu khi nghe những âm thanh đột nhiên to lên bất thường khi chuyển kênh hoặc chuyển sang chương trình truyền hình khác.

Công nghệ âm thanh Dolby MS11 / MS10

công nghệ âm thanh tivi samsung

Dolby MS -Dolby MultiStream Decoder (giải mã đa dòng) cho phép các dòng tivi Samsung có khả năng giải mã nhiều định dạng âm thanh khác nhau từ nhiều nguồn.

Công nghệ Dolby MS11  hiện đại hơn so với Dolby MS10 cho phép bạn có thể làm nhỏ âm lượng khi bạn chuyển đổi qua lại từ các bản nhạc và giai điệu khác nhau. Bên cạnh đó Dolby MS11 còn có thể xử lý, phát ra âm thanh lên định dạng 5.1, trong khi Dolby MS10 phát ra được định dạng 2.0 (2 loa) từ mọi định dạng âm thanh đầu vào.

Công nghệ âm thanh DTS Premium Sound 5.1

công nghệ âm thanh tivi Samsung- 3

Tivi Samsung được ứng dụng công nghệ âm thanh DTS Premium Sound 5.1 là một công nghệ âm thanh DTS cao cấp. DTS Premium Sound 5.1 mang đến âm thanh với có độ chính xác cao, nhờ công nghệ lọc âm thanh liên tục, giúp âm thanh trong trẻo và nguyên bản ngoài ra âm thanh được hỗ trợ tăng cường âm bass  giúp tăng cường thêm chiều sâu âm thanh.

Công nghệ âm thanh 3D

Công nghệ này cho phép tivi phát ra âm thanh với hiệu ứng 3D, âm thanh được lan tỏa ở mọi hướng, mọi nơi. Người xem khi ngồi trước màn hình hay hai bên tivi đều có cảm giác âm thanh lan tỏa bao quanh người xem giúp  người xem thỏa sức trải nghiệm thêm phần âm thanh trung thực và độc đáo hơn.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here