Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG

Share

Tấm nền IPS được sử dụng rất rộng rãi trên nhiều sản phẩm công nghệ, từ điện thoại thông minh cho tới các loại màn hình tivi, màn hình máy tính. Đặc biệt, LG được biết tới là hãng đã tận dụng rất tốt những thế mạnh của tấm nền IPS cho những sản phẩm của mình.

Có rất nhiều yếu tố tạo nên chất lượng của một chiếc tivi LG, song tấm nền IPS chính là yếu tố trọng điểm. Bởi lẽ màn hình tivi có hiển thị hình ảnh sắc nét, mượt mà hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng tấm nền. Và đó chính là lý do tấm nền màn hình luôn được LG quan tâm, cải tiến để có thể nâng cao hơn nữa chất lượng hiển thị hình ảnh.

Đặc trưng của tấm nền này, đó là việc các tinh thể lỏng được xếp theo hàng ngang, song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới (thay vì theo hàng dọc như tấm nền trước đó). Cấu trúc đặc biệt này của tấm nền IPS đã giúp tivi LG khắc phục được những nhược điểm về màu sắc, độ tương phản, góc nhìn…của những công nghệ màn hình trước đó.

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG 1

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG

+ Độ bền cao: Việc trang bị tấm nền IPS trên tivi đã giúp màn hình tivi có độ bền cao hơn, khi chạm hay thậm chí gõ vào màn hình, bạn sẽ không thấy màn hình lóe sáng hay xuất hiện dấu vết của điểm ảnh.

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG 2
Cấu trúc đặc biệt giúp hạn chế ảnh hưởng của va chạm lên màn hình tivi LG
Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG 3
Chạm vào màn hình không có hiện tượng lóe sáng

+ Góc nhìn rộng: Màn hình IPS có sự nhất quán về độ tương phản và màu sắc, duy trì màu sắc sống động trên tất cả các vị trí của màn hình và từ mọi góc độ. Điều này cho phép bạn thưởng thức tivi LG với màu sắc chân thật và rực rỡ từ mọi chỗ ngồi trong nhà của bạn, kể cả ở khu vực có nhiều ánh sáng vẫn không bị chói.

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG 4
Tivi LG cho góc nhìn cực đại

+ Hình ảnh chuyển động nhanh không mờ: Màn hình IPS có khả năng hiển thị mượt mà những chuyện động nhanh mà không hề có tình trạng nhòe hay giật hình. Điều này cho phép bạn thoải mái xem các chương trình thể thao, những bộ phim hành động bom tấn…với chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Công dụng của tấm nền IPS trên tivi LG 5
IPS giúp hình ảnh chuyển động luôn mượt mà