Computex 2019 – Tổng hợp ngày 29/05

0
1257

Computex 2019 năm nay có rất nhiều điểm nổi bật tới từ các hãng, đặc biệt là Asus với kỉ niệm 30 năm của hãng mà mình đã giành riêng một bài viết trước. Vậy thì ngoài Asus ra chúng ta còn những hãng khác cùng với những sản phẩm cũng vô cùng độc đáo.

Như đã biết thì Computex 2019 là sự kiện công nghệ thường niên được tổ chức tại Đài Loan chủ yếu dành cho những nhà sản xuất về mảng PCLaptop. Đây là sự kiện mà các hãng sẽ giới thiệu những sản phẩm mới và những công nghệ sẽ phát triển trong tương lai.

MediaTek, ARM

Như mình đã giới thiệu thì Computex 2019 là sự kiện chủ yếu dành tới những nhà sản xuất về mảng PC và Laptop. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những sản phẩm công nghệ liên quan tới thị trường điện thoại được giới thiệu tại đây và đó chính là MediaTek và ARM.

Hãng đã giới thiệu một mẫu SoC mới có hỗ trợ mạng 5G cho những mẫu smartphone tầm trung của mình. SoC mới này có nhân Cortex-A77 và Mali-G77 mà ARM mới giới thiệu tại Computex 2019 mới đây. Hiệu năng tổng thể của Cortex-A77 tăng 20% so với Cortex-A76 đang xuất hiện trên những mẫu chip như Kirin 980 và Snapdragon 855, vẫn giữ nguyên tiến trình 7nm. Khả năng xử lý những tác vụ AI cũng được cải thiện khi ARM đưa ra tùy chọn cho các nhà sản xuất muốn sử dụng giải pháp của ARM.

Khác với Cortex-A77 dựa trên vi cấu trúc của Cortex-A76 đời trước thì Mali-G77 có một thiết kế hoàn toàn mới, theo hãng công bố thì khả năng đồ họa có thể tăng lên tới 40% và tiêu thụ điện ít hơn 30%.

1/Computex 2019

Quay lại với MediaTek, hãng đã giới thiệu một SoC có thể hỗ trợ 5G cho những mẫu máy tầm trung và được tích hợp chip modem 5G M70 on-die, tức là được đặt trực tiếp vào SoC điều mà con chip 5G hiện nay của Qualcomm là X50 cũng chưa thể làm.

MSI

Năm nay MSI có vẻ khá im lặng giữa người hàng xóm cùng quê Đài Loan của mình là Asus. Hãng chỉ đêm tới Computex 2019 một mẫu máy duy nhất và cũng là mẫu máy chủ lực nhất của mình là con quái vật MSI GT76.

2/Computex 2019

MSI GT76 Titon là 1 con quái vật chơi game với cấu hình Core I9 9900K có thể ép xung cả 8 nhân lên tới 5.0Ghz và có thể chịu được trong thời gian dài. Máy cũng đi kèm với GPU RTX 2080 mới nhất hiện nay. Với 2 phần cứng này thì lượng đòi hỏi máy phải tiêu thụ tới 2 cục nguồn AC với công suất mỗi nguồn là 240W.

Với thiết kế có thể nói là “xôi thịt” nhất hiện nay trong các dòng Laptop thì MSI hoàn toàn có thể nhét vào đó hệ thống tản nhiệt đủ tốt để gánh cùng lúc Core I9 và RTX 2080 trong thời gian dài. Thêm nữa thì với thân hình nh vậy mẫu máy này có tận 3 khe m2 PCIe SSD và 1 ổ 2.5 inch nữa. Khả năng nâng cấp RAM tối đa lên tới tận 128GB cùng với 4 khe. MSI cũng trang bị đủ hết tất cả các cổng kết nối phổ thông và hiện đại nhất trên mẫu máy này.

Máy có màn hình 17 inch và có 2 option là FullHD 144Hz hoặc 4K 60Hz. Hiện tại thì máy mới đi kèm cùng màn hình FullHD, phiên bản 4K sẽ được ra mắt sau đó.

MSI GT76 sẽ xuất hiện vào tháng 6 này với mức giá khởi điểm là 3600$ cho phiên bản thấp nhất và bản ép xung có mức giá lên tới 4800$.

Asus

Quay lại với Asus, mặc dù mình đã giành một bài viết cho những sản phẩm kỉ niệm 30 năm của hãng tuy nhiên còn vô số những thiết bị khác cũng ấn tượng không kém của hãng được giới thiệu tại Computex 2019 mới đây.

Đầu tiên Asus tiếp tục mang tới chiếc “thuyền chiến” Asus ROG Mothership của mình tới Computex 2019 năm nay. Mothership có thiết kế giống như những mẫu Surface Pro tuy nhiên lại có kích thước to nạc và hầm hố hơn rất nhiều. Máy có màn hình 17,3 inch và cân nặng tới tận 4,7Kg.

3/Computex 2019

Với cấu hình của máy thuộc dạng đầu bảng hiện nay thì khả năng xử lý đồ họa hay chơi những tựa Game hardcore hoàn toàn không thành vấn đề. Điều đặc biệt là máy có thể tháo rời phần màn hình và bàn phím riêng do đó chúng ta có thể lựa sử dụng màn hình thành một mẫu máy All in One và dùng bàn phím cũng như chuột rời bên ngoài.

Tiếp theo là mẫu máy trạm di động đầu tiên của hãng Asus W700. Toàn bộ vỏ của chiếc máy được làm từ hợp kim Magie với độ hoàn thiện rất tốt. Phần bàn phím không hề bị flex khi chúng ta ấn mạnh vào.

Mẫu máy này được trang bị Touchpad phủ kính tuy nhiên diện tích lại khá bé và nằm lọt thỏm tại phần kê tay. Touchpad cũng hỗ trợ cả phím số Numpad với một nút bấm nằm cạnh.

4/Computex 2019

Màn hình của máy được thiết kế viền mỏng NanoEdge. Tấm nền có độ bao phủ 100% sRGB, 100% Adobe RGB, 97% DCI-P3 và Delta E < 2. Độ phân giải chỉ là FullHD, máy có tỉ lệ 16:10 tạo không gian làm việc rộng hơn.

Mình sẽ cập nhật thêm nhiều tin nữa về Computex 2019 những ngày tiếp theo.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn