Có nên mua máy ảnh mini chụp hình lấy ngay không?

Share

Máy ảnh mini chụp hình lấy ngay là loại máy ảnh cầm tay nhỏ gọn, thiết kế thời trang có thể mang đi mọi nơi. Bạn đưa chiếc máy lên, bấm chụp hình và khoảng 1 phút sau sẽ ngay lập tức có 1 bức ảnh nhỏ được in ra qua khen trả ảnh của máy.

Hiện nay có 2 hãng máy ảnh đình đám chuyên sản xuất dòng máy chụp hình lấy ngay là Polaroid và Fuji, 2 đại gia máy ảnh là Canon và Nikon không đầu tư vào dòng máy này. Nhìn chung các máy hoạt động đều giống nhau và không có sự khác biệt quá lớn về giá cả. Thiết kế của cả 2 dòng sản phẩm này đều rất đẹp, đường nét hài hòa, thiết kế độc đáo, dễ cầm tay, nhất là có nhiều màu sắc. Gần như đây là dòng máy ảnh chuyên dùng cho teen girl và các bạn trẻ ham mê du lịch.

Máy ảnh chụp ảnh lấy ngay có hình dạng và màu sắc đẹp

Về Polaroid, nhà sản xuất đã sáng chế ra máy chụp hình lấy ngay. Hiện tại, nhà sản xuất này có ba loại máy ảnh Polaroid chính là SX-70, 600 và 1200. SX-70 và 600 gần tương tự, nhưng SX-70 có xu hướng lớn hơn và sử dụng một cuộn phim có ISO nhỏ hơn, trong khi 600 là máy ảnh mới với độ nhạy sáng lớn hơn SX-70. Trong đó, 600 là loại máy ảnh dễ sử dụng và phổ biến hơn vì nó được cải tiến nhiều so với thế hệ trước đó.

Để tìm hiểu về chất lượng máy chụp hình lấy ngay, đánh giá xem có nên mua máy chụp ảnh lấy ngay không, hãy cùng phân tích ưu điểm, nhược điểm của dòng sản phẩm máy ảnh này.

Máy ảnh này được yêu thích bởi tính tiện dụng của nó. Không phải đến cửa hàng để in ảnh và không cần phải chờ đợi để thấy tấm ảnh của mình như khi sử dụng các loại máy ảnh sử dụng film. Nó cũng có thể trở thành 1 vật phẩm được – chụp – ảnh rất xinh đẹp, tựa như các item thời trang cần có của các cô nàng sành điệu. Tuy nhiên, dòng máy ảnh này lại có nhiều nhược điểm hơn so với các sản phẩm máy ảnh khác cùng tầm giá.

Chỉ có 1 tâm hình duy nhất

Máy chụp hình lấy ngay chụp ảnh xong sẽ ngay lập tức in ra 1 tấm hình. Ưu điểm tiện lợi này ngay lập tức trở thành nhược điểm khi bạn lúc này chỉ có 1 tâm hình duy nhất, không còn lưu giữ film để in tấm hình khác hay không thể up lên mạng để chia sẻ với mọi người. Nếu muốn nó trở thành 1 bức ảnh số thì lại phải scan rất phiền phức. Bạn không nên mua máy chụp hình lấy ngay khi thường xuyên muốn up ảnh lên mạng xã hội khoe bạn bè.

Tốc độ chụp chậm

Thông thường, 1 máy chụp ảnh lấy ngay chỉ có thể chụp 1 phút 1 tấm hình vì còn phải in ảnh. Đây là nhược điểm khi sử dụng để chụp các hành động cần chụp hình liên tiếp để bắt được các khoảnh khắc đẹp. Bạn chỉ nên mua máy chụp hình lấy ngay khi không có các yêu cầu cao về nhiếp ảnh.

Chất lượng ảnh thấp

Polaroid khó chụp phơi sáng, thời gian phơi sáng rất ngắn. Một số dòng như máy Instax 90 dễ bị out nét ảnh khi chụp gần. Hiệu ứng ảnh của Instax mini 8 sự thiếu sắc nét do đèn flash khiến màu ảnh sẽ bị loãng.

Tuy 1 số máy chụp hình lấy ngay trang bị camera lên tới 10 chấm nhưng điều này chẳng ăn nhằm gì với chất lượng ảnh và chất lượng in ảnh. Các tấm hình của máy có chất lượng kém hơn dòng máy ảnh thông thường khác, ảnh in ra có cỡ nhỏ, màu bay nhanh. Dễ hiểu thôi, sản phẩm đa chức năng thường không hoạt động hiệu quả bằng sản phẩm chuyên dụng.

Kích thước ảnh cố định

Nếu là người yêu thích các bức hình khổ rộng thì máy ảnh chụp lấy hình ngay không phải lựa chọn của bạn bởi kích thước ảnh là cố định, tùy theo khổ film, tương ứng từng kiểu máy. Máy nhỏ không thể chụp ảnh to và ngược lại.

Máy chụp ảnh lấy ngay có thiết kế cổ điển

Tốn kém

Đây là điểm trừ lớn nhất của máy chụp ảnh lấy ngay. Máy chụp ảnh lấy hình ngay khiến bạn phải lòng vì màu ảnh cực “độc”, xong xài máy lại tốn kém, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi mua. Nó sử dụng các loại film chuyên dụng trong khi sản phẩm này không nhiều nơi bán, giá thành cao.

Tuy trong một vài năm trở lại đây, ngành công nghệ thuộc lĩnh vực máy chụp hình lấy liền đã có những bước phát triển đột phá và ấn tượng. Nhiều hãng máy ảnh cho ra đời liên tiếp những máy ảnh chụp lấy liền có thiết kế đẹp mắt và được trang bị nhiều tính năng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng. Nhưng với những ưu điểm kể trên, bạn vẫn nên cân nhắc kĩ càng xem có cần thiết phải mua máy chụp hình lấy ngay không. Vì nó không hoàn toàn tốt như những gì nhà sản xuất quảng cáo.