Chủ tịch Huawei tiết lộ thiệt hại nghiêm trọng từ lệnh trừng phạt của Mỹ

0
774

CEO của Huawei, ông Ren Zhengfei cho biết rằng các chính sách trừng phạt của Mỹ đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng trong doanh thu của tập đoàn lên tới hàng tỉ đô la. Huawei ước tính doanh thu trong năm có thể giảm xuống còn 100 tỉ đô la Mỹ so với 104 tỉ đô của năm ngoái mặc dù trước đó, tập đoàn đã rất tự tin với doanh thu dự tính lên tới 125 tỉ đô.

“Chúng tôi không ngờ rằng [bộ máy cầm quyền của ông Trump] lại tấn công chúng tôi ở nhiều khía cạnh đến như vậy”, ông Ren Zhengfei cho biết. Dù vậy, ông Ren cũng thêm vào rằng sẽ tiếp tục tiến hành nghiên cứu và phát triển và sẽ không có một cuộc sa thải quy mô lớn nào hết.

CEO của Huawei ban đầu đã tỏ ra bất chấp trước lệnh điều hành của tổng thống Donald Trump và cho biết rằng Huawei hoàn toàn có kế hoạch dự phòng để đối phó với lệnh cấm.
Tuy nhiên, ý nghĩa đầy đủ của lệnh cấm đã trở nên rõ ràng hơn. Google đã đình chỉ giấy phép sử dụng hệ điều hành Android của tập đoàn, ARM sẽ không bán thiết kế cho chipset của họ nữa và nhiều quốc gia ngưng sử dụng thiết bị mạng của Huawei.

Ngay cả khả năng tiếp cận tới thẻ SD và công nghệ Wi-Fi cũng tương đối phức tạp, mặc dù không bị cấm hoàn toàn. Ren xác nhận rằng những vấn đề này có thể dẫn đến việc giảm 40% các lô hàng điện thoại thông minh quốc tế, sau khi Bloomberg báo cáo rằng công ty đang chuẩn bị giảm tới 60%. Công ty có thể không phục hồi cho đến năm 2021, CEO Ren cho biết.

Mặc dù vậy, nhận định trên vẫn còn tương đối tự tin bởi Huawei hiện tại đã bị chấm dứt nhiều hợp đồng cung cấp cơ sở hạ tầng mạng 5G và hoàn toàn thuộc thế của dưới trong cuộc đua tới thị trường “đẻ trứng vàng” này.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn