Cấu hình laptop dành cho anh em sinh viên chuyên ngành IT

0
752

Mỗi nghề mỗi nghiệp đều có những đặt thù riêng của nó. Và ai cũng hiểu đối với sinh viên IT thì anh em luôn quan tâm đầu tư ngay bây giờ cho mình một chiếc laptop. Vậy bài viết này sẽ có một vài gợi ý cho anh em xoay quay cấu hình laptop cho anh em IT nhé.

Sinh viên IT nên sắm cho chiếc máy như thế nào – Cấu hình laptop

Sinh viên IT nên sắm cho chiếc máy như thế nào - Cấu hình laptop
Sinh viên IT nên sắm cho chiếc máy như thế nào – Cấu hình laptop

Về thiết kế và nhu cầu sử dụng chiếc laptop:

Kích thước màn hình: Tối ưu nhất cho ngành CNTT (IT) thì các bạn nên lựa chọn màn hình từ 14inch đến 15inch. Trừ một số công việc đặc thù hay sở thích các bạn cũng có thể chọn màn nhỏ hơn.

Trọng lượng: Hiện nay thị trường laptop khá đa dạng về thiết kế mẫu mã và trọng lượng cũng vậy. Một chiếc laptop dạng ultrabook sẽ thích hợp với ai thích nhẹ nhàng và di chuyển thoải mái. Nhẹ nhàng sẽ rất phù hợp tất nhiên giá cả sẽ cao. Vậy có thể lựa chọn sang những dòng khác có trọng lượng nhẹ khác giá rẻ hơn.

Thời lượng pin: Với những bạn phải học tại những phòng học không có sẵn đầy đủ các ổ cắm điện thì điều đó hoàn toàn đáng sợ. Nếu chiếc laptop của bạn không đủ khả năng chịu được 2-3 tiếng thì sẽ là một tham họa thực sự.

Về cấu hình hiệu năng – Cấu hình laptop

Về cấu hình hiệu năng - Cấu hình laptop
Về cấu hình hiệu năng – Cấu hình laptop

Lựa chọn laptop có bộ vi xử lý CPU đảm bảo

Hiện nay hầu hết laptop mới đều có bộ xử lý thế hệ thứ 7 và 8 có hiệu năng rất mạnh mẽ dù là mã U dành cho Ultrabook. Intel core i7 với nhiều ưu điểm về hiệu năng được đánh giá cao. Tuy nhiên về giá thành nó lại không hề phù hợp với nhiều đổi tượng học sinh, sinh viên. Do đó với hàng mới nếu tài chính không quá nhiều bạn có thể lựa chọn Intel Core i5.

Trang bị đủ bộ nhớ RAM

Trang bị đủ bộ nhớ RAM
Trang bị đủ bộ nhớ RAM

Với dân IT nói chung và trong từng lĩnh vực con nói riêng. Thì hiện nay nên sử dụng một chiếc laptop có dung lượng ram là 8GB. Để thoái mái trong công việc và không lo lắng việc mình phải nâng cấp thêm RAM trong thời gian ngắn.

Với một số lĩnh vực như đồ họa thì nên trang bị 16GB RAM sẽ giúp làm việc được thoái mái hơn tránh tình trạng thiếu dung lượng RAM dẫn tới lỗi phần mềm.

Lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp laptop làm việc mượt mà hơn – Cấu hình laptop cho sinh viên IT

Lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp laptop làm việc mượt mà hơn - Cấu hình laptop cho sinh viên IT
Lựa chọn ổ cứng SSD sẽ giúp laptop làm việc mượt mà hơn – Cấu hình laptop cho sinh viên IT

Khi đã sử dụng ổ cứng SSD thì chắc chắn bạn sẽ không muốn quay lại sử dụng ổ HDD. Tuy nhiên giá cả sẽ khiến ta phải cân nhắc và lựa chọn tối ưu nhất là sử dụng 1 SSD để cài hệ điều hành và 1 ổ cứng HDD để lưu trữ dữ liệu.

Khi mua các mẫu laptop mới bạn nên xem qua thông số trước. Máy có hỗ trợ tối đa bao nhiêu ổ cứng cùng lúc và gồm những chuẩn nào để tiện hơn trong việc nâng cấp sau này. Với ổ cứng HDD thì các bạn lưu ý nên tìm mua những ổ có thông số SATA 3. Và có số vòng quay là 7200rpm thì tốc độ làm việc của laptop sẽ tốt hơn.

Lựa chọn laptop sử dụng card đồ họa rời hay tích hợp onboard

Nhiều người cho rằng card onboard Intel HD Graphics chắc chắn là yếu. Và chiếc máy như vậy không đáng mua, máy có card đồ họa rời là khỏe và đáng mua. Điều đó không hẳn sai tuy nhiên cần dựa vào nhu cầu thực tế của từng người dùng.

Lựa chọn laptop sử dụng card đồ họa rời hay tích hợp onboard
Lựa chọn laptop sử dụng card đồ họa rời hay tích hợp onboard

Bạn làm việc trong các mảng quản trị mạng, thiết kế web hay phải di chuyển… nhưng công việc không đòi hỏi nhiều về đồ họa. Thi thoảng giải trí vài game online hay game nhẹ như fifa online, liên minh huyền thoại. Thì card đồ họa onboard intel HD graphics là dư sức. Còn nếu bạn hay phải render, làm nhiều về đồ họa thì phải lựa chọn những mẫu laptop có trang bị VGA card đồ họa rời để đảm bảo hiệu năng hơn.

Trên đây là một vài lưu ý cho anh em khi chọn mua một chiếc laptop cho mình. Cấu hình laptop dành cho dân công nghệ thông tin luôn là chủ đề hot. Hy vọng anh em thấy hữu ích. Xem thêm bài viết và mua hàng tại Phong Vũ anh em nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn