Cập nhật iOS 14 nên hay không nên – phê hay không phê

0
217

iOS 14 mấy ngày qua là chủ đề của các anh em ghiền công nghệ nhỉ. Anh em máy mạnh máy mới thì có đôi người còn e dè khi cập nhật. Ấy thế mà các anh em 6s 7 thì lại xách ngay lên ấy chứ. Rồi cũng có người cười ra nước mắt. Bài viết này bàn luận với anh em những lý do nên hay không cập nhật iOS 14 vào lúc này.

Lý do nên cập nhật iOS 14 cho anh em thích và máy mạnh nhé

Lý do nên cập nhật IOS 14 cho anh em thích và máy mạnh nhé 
Lý do nên cập nhật iOS 14 cho anh em thích và máy mạnh nhé

Thư viện ứng dụng tổng hợp

Anh em sử dụng táo lâu năm hẳn không xa lạ gì với việc ấn giữ rồi lôi kéo các ứng dụng. Gom nhặt và sắp xếp một cách thủ công vào các mục. Đã đến lúc không cần làm điều đó nữa. Với iOS mới iPhone sẽ tự động sắp xếp cho bạn theo thứ tự thường xuyên của app. Tức là app bạn dùng nhiều và thường xuyên sẽ được ưu tiên và dĩ nhiên nó tự động và hiệu quả.

Widgets

Widgets 
Widgets

Thêm các Widgets vào màn hình chính cũng là mong mỏi của nhà anh em nhà táo. Và bây giờ khi nó thành hiện thực và không còn phải vào ứng dụng hay sử dụng trên màn hình khóa nữa thì chờ gì mà không lên. Mở và đóng các Widgets một cách nhanh chóng. Tùy chỉnh kích thước linh động giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thỏa cả ước mơ nữa.

Thông báo cuộc gọi và tin nhắn tới nhỏ gọn tiện lợi – cho phép cài đặt ứng dụng bên khác làm mặc định

Chắc đang căng thẳng trong một trận game hay đang bay theo cái xe trên không trong một bộ phim hành đồng. Bạn sẽ phát điên khi bổng nhiên im bặt và màn hình hiện cuộc gọi đến nhỉ. Và nó ảnh hưởng thêm % là anh em sẽ không muốn nhận cuộc gọi đó. Hiện trên phần top màn hình và có thời gian cho anh em sắp xếp cái trận game của mình nhỉ.

Thông báo cuộc gọi và tin nhắn tới nhỏ gọn tiện lợi - cho phép cài đặt ứng dụng bên khác làm mặc định 
Thông báo cuộc gọi và tin nhắn tới nhỏ gọn tiện lợi – cho phép cài đặt ứng dụng bên khác làm mặc định

Ngoài ra không phải ai dùng iPhone cũng thích những ứng dụng mặt định trên máy. Mail, bản đồ, và các thứ nữa. Nhiều người vẫn thích sử dụng các ứng dụng khác được cung cấp từ bên thứ 3. Và bây giờ anh em hoàn toàn có thể làm điều đó nhé.

Lý do không nên cập nhật iOS 14 nhé anh em

Lỗi trên bản cập nhật iOS 14  mới là vấn đề muốn thưở

Chắc chắn bản cập nhật mới cho dù đã trải qua thời gian thử nghiệm nhưng vẫn tồn tại lỗi. Nóng máy, không nhận sim, mất sóng, lỗi app, … Do đó nếu anh em ngại trải nghiệm và càng ngại bị lỗi hơn thì không nên nhé anh em. Giải pháp là chờ đợi các bản vá và sữa lỗi để mượt mà hơn và được nhiều người dùng ổn định hơn. Lên chưa muộn anh em nhé.

Lỗi trên bản cập nhật IOS 14  mới là vấn đề muốn thưở
Lỗi trên bản cập nhật IOS 14  mới là vấn đề muốn thưở

Widgets chưa thực sự ổn định và hoàn hảo

Là tính năng không mới với điện thoại thông minh. Tuy nhiên nó mới với táo anh em à. Và cái gì mới cũng dễ có lỗi anh em à. Các hiển thị trên Widgets có lúc không hiển thị chính xác. Và nếu mà anh em hay coi dự báo thời tiết thì nhớ check lại cho kĩ nhé. Kẻo lại lại là dự báo của hôm qua đấy anh em.

Các App chưa kịp tối ưu hóa cho iOS 14

Các App chưa kịp tối ưu hóa cho IOS 14 
Các App chưa kịp tối ưu hóa cho iOS 14

Việc hệ điều hành mới dĩ nhiên chỉ có một số app thật sự tối ưu nhanh và đủ thì mới có những tích hợp kịp thời. Ngoài ra cần thêm thời gian để các nhà phát triển tối ưu những ứng dụng của họ cho iOS mới. Do đó không lạ gì tình trạng anh em vẫn thấy một con app cũ hoặc tệ hơn là bị diss nhé anh em.

Trên đây là những chia sẽ đến anh em về việc nên hay không nên cập nhật iOS 14. Tùy theo quan điểm và sở thích của anh em mà quyết định nhé. Có ý kiến chia sẽ hoặc bình luận các bài viết. Hoặc anh em có thể theo dõi thêm các bài viết khác và mua hàng chính hãng tại Phong Vũ anh em nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn