Với vài trăm $ bạn có thể có được một camera 360 độ, nhưng loại camera này vẫn cho một tính năng chuyên biệt, nó không thể thay thế máy ảnh thông thường khi chụp ảnh thường ngày. Nếu bạn đang phân vân thì dưới đây là một số ưu và khuyết điểm chung để giúp bạn quyết định xem có nên mua camera 360 độ hay không.

Ưu điểm

  • Với một số điện thoại có chức năng nhất định, bạn cần chụp một vài bức ảnh một cách cẩn thận và điện thoại sẽ kết hợp nó thành một hình cầu. Điều này là không cần thiết một phát click với máy ảnh 360 độ.
  • Bạn bè, gia đình và người lạ có thể thưởng thức ảnh 360 độ trên một số trang web, bao gồm cả Facebook và Flickr cũng như các video trên Facebook và YouTube, trong số các trang khác.
  • Thế giới thu nhỏ lọt vào khung hình, thật vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể nhìn thấy trời và đất xoáy vào nhau, và bạn là nhân tố đặc biệt đứng giữa vòng xoay đó. Mỗi bức ảnh là một khung cảnh độc nhất.

Nhược điểm

Như chất lượng hình ảnh đã nhận được, loại camera 360 độ vẫn chưa đạt đến mức độ mà một số người mong đợi, luôn có ai đó phàn nàn về độ phân giải. Máy ảnh 360 sử dụng cùng số pixel để hiển thị toàn bộ hình cầu, không chỉ là một góc hẹp ở phía trước của nó như góc ảnh camera thông thường vẫn chụp. Bởi bản chất của nó, mọi thứ sẽ trông không nét bằng một chiếc máy ảnh truyền thống. Nếu bạn đang xem hình ảnh trên màn hình lớn, sự thiếu chi tiết này rất dễ bị để ý.

Dù sao thì chúng ta cũng không nên đặt tiêu chuẩn của một camera truyền thống áp đặt vào camera 360 độ. Nếu duy trì tiêu chuẩn như vậy thì nhìn chung camera 360 độ thật sự “hơi tệ” do dải động (dynamic range) trông không thật sự xuất sắc, chi tiết ảnh không cao,… dễ gây thất vọng và “tụt hứng” khi bạn có ý định mua. Hãy quan tâm đến chức năng chính là chụp 360 vẫn hơn.

Ngoài ra loại camera này cũng khá dễ bị va chạm thấu kính. Bởi vì cấu tạo 2 ống kính của nó mà đặt ở vị trí nào cũng luôn có cảm giác bị va chạm, ngay cả khi có vỏ bảo vệ. Vì chi tiết này nên các bạn cần cân nhắc kỹ lương trước khi mua để đảm bảo sử dụng được lâu dài.

Theo geoffreymorrison – Forbes

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here