Cách phát wifi bằng laptop trên Win 10 nhanh-gọn-nhẹ

0
5482

wifihotspot top

Bạn muốn chia sẻ truy cập internet của laptop với các thiết bị khác của mình qua Wi-Fi trên Windows 10 đi kèm với một công cụ tích hợp ẩn để biến máy tính của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi và có các tiện ích của bên thứ ba cũng giúp chia sẻ kết nối internet của bạn trở nên khăng khít.

Tính năng điểm phát sóng có ích khi phòng khách sạn của bạn chỉ có một kết nối Ethernet hoặc bạn bị giới hạn một lần đăng nhập cho mạng Wi-Fi. Bạn có thể nhận được máy tính bảng chỉ có Wi-Fi và các thiết bị khác trực tuyến bằng máy tính xách tay (hoặc máy tính để bàn). Các phương thức bên dưới cũng hoạt động với phiên bản Windows trước, từ Windows 7 trở lên.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn có thể muốn kiểm tra xem bộ điều hợp Wi-Fi của máy tính có hỗ trợ tính năng này hay không, được gọi là “mạng được lưu trữ” hoặc “chế độ AP”. Sử dụng các bước ở đây để xem máy của bạn có hoạt động với các tiện ích của bên thứ ba hoặc Windows 10 trở lên hay không.

Cách phát wifi bằng laptop trên Win 10

Cách dễ nhất để tạo điểm phát sóng Wi-Fi bằng máy tính của bạn là với phần mềm freemium Connectify. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chia sẻ kết nối internet của máy tính với các thiết bị Wi-Fi khác, cho dù bạn truy cập trực tuyến từ máy tính qua Wi-Fi hoặc qua kết nối Ethernet có dây.

1. Tải xuống Connectify Hotspot. (Chọn tùy chọn “Continue to Download” trừ khi bạn muốn mua một trong các phiên bản đặc biệt.)

2. Nhấp đúp vào tập tin EXE đã tải về để cài đặt.

wifihotspot connectify install

Nếu bạn đang sử dụng Avast hoặc có thể là một chương trình diệt virus khác, bạn có thể phải tạm thời vô hiệu hóa để cài đặt tiếp tục. (Đối với Avast, nhấn chuột phải vào biểu tượng Avast trong khay hệ thống và vào Avast shields control> Disable cho đến khi máy tính khởi động lại. Quá trình này sẽ tương tự cho các chương trình Anti virus khác có vấn đề.)

4. Reboot lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt.

wifihotspot connectify reboot

5. Sau khi máy tính khởi động lại, hãy chọn hộp “Allow Connectify Hotspot to communicate on these networks:” next to “Mạng riêng, chẳng hạn như mạng gia đình hoặc cơ quan của tôi.

wifihotspot connectify windows security

6. Nhấp vào nút “Try It Out” màu tím trong màn hình Connectify. Bạn sẽ được cung cấp một đề nghị mua chương trình, nhưng bạn chỉ cần nhấp vào “Thử ngay bây giờ” để tiếp tục.

wifihotspot connectify try it out

7. Thực hiện theo các lời nhắc trong trình hướng dẫn Connectify để hoàn tất quá trình cài đặt.

wifihotspot connectify wizard

Sau khi hoàn tất, điểm phát sóng Wi-Fi mới của bạn sẽ được tạo (mặc định được gọi là “Connectify-me”) và các thiết bị khác của bạn sẽ có thể sử dụng kết nối Internet của máy tính xách tay bằng cách kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi Connectify. Khi kết nối với điểm phát sóng Wi-Fi mới, hãy đảm bảo bạn sử dụng mật khẩu được thiết lập trong tab Cài đặt kết nối.

Để dừng điểm phát sóng Wi-Fi, hãy nhấp vào nút “Stop Hotspot” trong chương trình.

Lựa chọn thay thế: Phiên bản miễn phí Connectify Hotspot được hỗ trợ quảng cáo, nhưng nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Các phiên bản cao cấp của Connectify ($35-50) cung cấp nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như chia sẻ internet từ thẻ 3G hoặc 4G của máy tính hoặc biến máy tính của bạn thành bộ lặp Wi-Fi. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy Windows 8 hoặc Windows 7, bạn có thể sử dụng Bộ định tuyến ảo nguồn mở thay thế, hoàn toàn miễn phí (và không có quảng cáo) nhưng không may dường như không hoạt động trên Windows 10.

Cách phát wifi bằng laptop trên Win 10 bằng cách sử dụng lệnh Command Line

Windows 10, giống như Windows 7 và 8 trước đó, đi kèm với tính năng điểm phát sóng Wi-Fi tích hợp có thể chia sẻ quyền truy cập internet của máy tính của bạn. Tuy nhiên, nó yêu cầu bạn phải có kết nối internet có dây hoặc bộ điều hợp mạng thứ hai (ví dụ: cắm vào bộ định tuyến hoặc modem qua Ethernet) hoặc hai thẻ Wi-Fi – một để chia sẻ và một cho máy tính xách tay của bạn. Trong Windows 8 và Windows 10, tính năng chia sẻ kết nối internet này bị ẩn, không có giao diện đồ họa, nhưng bạn có thể bật và tắt tính năng này từ Dấu nhắc Lệnh.

1. Mở một dấu nhắc lệnh với quyền quản trị. Cách nhanh nhất là nhấn phím Windows, nhập cmd, sau đó nhấp chuột phải vào danh sách ứng dụng Command Prompt và chọn “Run as an administrator”.

wifihotspot cmd admin

2. Trong cửa sổ nhắc lệnh, gõ netsh wlan set hostednetwork mode = cho phép ssid = [SSID] key = [bpassword]. Thay thế [SSID] và [mật khẩu] bằng tên mạng bạn muốn cho mạng Wi-Fi và mật khẩu cho mạng đó (không có dấu ngoặc).

wifihotspot cmd command

Điều này sẽ thiết lập và kích hoạt một mạng Wi-Fi mới với SSID và cụm từ mật khẩu bạn đã đặt, nhưng chúng ta chưa hoàn thành đâu nhé.

3. Nhập netsh wlan start hostednetwork tại dấu nhắc và nhấn Enter để bắt đầu mạng:

wifihotspot cmd started

4. Mở Kết nối mạng (tìm kiếm trong menu Bắt đầu để “view network connections” và nhấp vào kết quả)

wifihotspot cmd network connections

5. Nhấp chuột phải vào kết nối mạng chính của bạn và chọn “Properties”.

wifihotspot cmd network properties

6. Chuyển đến tab Chia sẻ và nhấp vào hộp kiểm có nhãn “Allow other network users kết nối thông qua kết nối internet của máy tính này”.

wifihotspot cmd sharing

7. Trong hộp thả xuống ngay bên dưới, chọn kết nối mạng mà máy tính của bạn hiện đang sử dụng. Nhấp vào OK.

wifihotspot cmd sharing connection

Thao tác này sẽ thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi mới của bạn. Để dừng mạng được lưu trữ, gõ netsh wlan stop hostednetwork trong dấu nhắc lệnh và nhấn Enter.

Vậy là xong rồi đó các bạn ạ, các bạn thấy cách nào hay hơn thì có thể dùng cho tiện nhé. Nếu thấy cách này hay và hữu ích với các bạn thì hãy Share thật nhiều nhé. Mà các bạn còn có các nào hay hơn hoặc có thắc mắc muốn giải đáp thì có thể bình luận ngay ở bên dưới nhá. Thanks all

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here