Màn hình máy tính của bạn không lên trong quá trình sử dụng, những thiết bị cũ lâu ngày thường bị những vấn đề này. Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn và cách xử lý khi máy tính khởi động không lên màn hình, Phong Vũ sẽ liệt kê ra cho bạn trong bài viết này.

Các cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Khởi động lại máy tính

Đôi khi lỗi màn hình máy tính không lên cũng là do phần mềm gây ra. Để xử lý lỗi này bạn chỉ cần tắt máy hoàn toàn bằng cách nhấn giữ nút Power từ 5 – 7 giây là máy tính sẽ tắt hoàn toàn. Sau đó khởi động lại để kiểm tra.

Khởi động lại máy tính

Kiểm tra dây kết nối màn hình máy tính

Dây cáp kết nối bị hỏng hoặc lỏng cũng là nguyên nhân mà máy tính không lên màn hình. Bạn nên kiểm tra dây cáp phía sau PC và cắm lại thật chắc chắn.

Kiểm tra dây kết nối màn hình máy tính

Kiểm tra nguồn điện dây cáp

Bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện dây cáp để đảm bảo đã được cấp nguồn điện. Nếu không nhìn thấy sáng đèn trên màn hình hãy kiểm tra lại ổ cắm xem có bị lỗi gì hay không.

Kiểm tra nguồn điện dây cáp

Thử dây cáp khác

Nếu nguồn màn hình vẫn có điện nhưng màn hình không lên, rất có thể cáp kết nối của bạn đã bị lỗi. Bạn nên thử một dây cáp khác như DVI, HDMI, hoặc DisplayPort để kiểm tra lại.

Thử dây cáp khác

Lỗi do card màn hình

Nếu PC hay laptop của bạn sử dụng đã lâu năm thì tỉ lệ Card màn hình bị lỗi cũng khá lớn. Bạn nên đem đến những trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra nếu những cách phía trên không hiệu quả.

Lỗi do card màn hình

Bên trên là những cách để khắc phục máy tính khởi đông không lên màn hình. Chúc các bạn thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy bình luận phía dưới nhé.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn