Biến trang Web thành ứng dụng desktop trên Mac dễ dàng

Share

Anh em dùng Táo khuyết đã bao giờ gặp tình trạng mà mọi người xung quanh có những con App hay ho trên các nền tảng khác mà mình thì không chưa? Đặt biệt đối với Mac thì càng nhiều hơn nữa.

Và cũng có đôi khi anh em dùng nó ở dạng Web và quá muốn một chiếc App như vậy trên máy của mình. Phong Vũ sẽ hướng dẫn anh em 5 công cụ biến trang Web thành ứng dụng Desktop dễ dàng và thú vị nhé!


Đọc thêm:


Vì sao lại cần biến trang Web thành ứng dụng trong khi đã có thể dùng Web

Vì sao lại cần biến từ trang Web thành Mac App trong khi đã có thể dùng Web
Vì sao lại cần biến từ trang Web thành Mac App trong khi đã có thể dùng Web

Chắc hẳn đối với nhiều anh em thì giao diện Web dù có tốt đến đâu cũng không thể bằng dùng App được đúng không? Đây là cách để anh em dùng nhanh hơn tiện hơn với những web yêu thích. Như là cách tạo một lối tắt trên màn hình để sử dụng nhưng dưới hình thức một cái app hẳn hoi.

Cách biến đổi này cũng có tác dụng đối với những ứng dụng không thể tải xuống từ Appstore đơn thuần. Và đặc biệt là khi mà anh em dùng một web nào đó và cảm thấy nó quá tuyệt vời thì lập tức muốn bê nó về trên máy thì đây là 5 công cụ để thực hiện nhé.

Fluid từng là cái tên huyền thoại giúp anh em chuyển từ web sang app

Fluid cho phép bạn biến một trang web thành một ứng dụng Mac.

Đầu tiên, lấy URL của trang web bạn muốn chuyển và dán nó vào Fluid. Rồi đặt tên cho ứng dụng mà bạn muốn tạo ra. Bạn cũng có thể thêm biểu tượng tùy chỉnh cho ứng dụng nếu không nó sẽ cứ mặc định hiển thị biểu tượng gốc từ web nhé. Rồi thế là tạo thôi và quá là đơn giản luôn.

Fluid đã từng là một cái tên duy nhất giúp anh em làm việc này trên máy Mac
Fluid đã từng là một cái tên duy nhất giúp anh em làm việc này trên máy Mac

Fluid cung cấp cho bạn một số tùy chọn tùy chỉnh sau khi bạn đã tạo ứng dụng dành cho Mac. 

Bạn không phải lo lắng về giới hạn số lượng ứng dụng dành cho PC, Fluid cho phép bạn tha hồ biến bất cứ trang web nào thành ứng dụng một cách miễn phí. 

Nhưng bạn cần 5 đô nếu muốn ghim các ứng dụng Fluid vào thanh menu hoặc tùy chỉnh chúng bằng Userstyles và Users. Sử dụng chế độ toàn màn hình cho các ứng dụng được tạo bằng Fluid cũng là một tính năng cao cấp.

Applicationize biến một trang web thành ứng dụng Chrome

Applicationize nó giúp bạn biến một web thành một ứng dụng web Chrome
Applicationize nó giúp bạn biến một web thành một ứng dụng web Chrome

Bạn có thể tạo một lối tắt theo dạng ứng dụng web Chrome với Applicationize. 

Tại đó, nhập URL của trang web hoặc ứng dụng web bạn muốn thêm vào màn hình của mình và nhấn nút Tạo và tải xuống tiện ích mở rộng Chrome. Ứng dụng đã tải xuống xuất hiện dưới dạng file CRX. Trước khi tạo ứng dụng, bạn cũng có thể định cấu hình một số cài đặt cho ứng dụng bằng liên kết Tùy chọn nâng cao. Ví dụ: bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng để nhận thông báo và mở liên kết trong cửa sổ bật lên.

Web2Desk giúp được cho cả anh em dùng Windows và Linux nữa

Trang web này cung cấp cho bạn giao diện tạo sẵn để biến các trang web thành ứng dụng cho Mac, Windows và Linux mà không cần cài đặt.

Bắt đầu bằng cách lấy URL của trang web và dán vào ô được cung cấp. Thêm tên cho ứng dụng và biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh nếu bạn muốn. Chọn OSX làm nền tảng bạn đã chọn. Sau khi bạn nhập địa chỉ email, hãy nhấn vào nút Tạo ngay. Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể di chuyển ứng dụng đó vào thư mục Ứng dụng của mình hoặc thêm vào một thư mục riêng. 

Web2Desk giúp được cho cả anh em dùng Windows và Linux nữa
Web2Desk giúp được cho cả anh em dùng Windows và Linux nữa

Trong số tất cả các ứng dụng được liệt kê ở đây, Web2Desk là công cụ duy nhất tạo ra một ứng dụng nặng chiếm vài trăm MB dung lượng. Do đó nếu anh em chỉ muốn tạo 1 ứng dụng thì không vấn đề nhưng nếu muốn tạo nhiều hơn thì nên lưu ý về vấn đề dung lượng nhé.

Unite chuyển từ trang Web thành Mac App tương tự như hoạt động của Fluid

Unite chuyển từ trang Web thành Mac App tương tự như hoạt động của Fluid
Unite chuyển từ trang Web thành Mac App tương tự như hoạt động của Fluid

Với hoạt động tương tự như Fluid, Unite cho phép bạn tạo ra một ứng dụng có cửa sổ riêng và hoàn chỉnh với các cookie và cài đặt riêng biệt.

Ưu điểm của nó là có một số cài đặt nâng cao và mới mẽ hơn trên Fluid. Ngoài ra nó còn cho phép bạn ghim các ứng dụng vào thanh menu và có khả năng chỉnh sửa giao diện của chúng.

Automator sử dụng chính công cụ trên máy để làm

Để bắt đầu, hãy mở Automator, chọn ‘Application’ làm loại tài liệu của bạn và nhấp vào nút Choose. Bây giờ, hãy tìm mục Get Specified URLs và kéo nó sang khung màn hình bên phải. Bạn sẽ thấy rằng địa chỉ mặc định trong bảng điều khiển là trang chủ của Apple. Nhấp đúp vào địa chỉ đó và thay thế bằng địa chỉ của trang web bạn muốn chuyển thành ứng dụng dành cho máy tính.

Automator sử dụng chính công cụ trên máy để làm và nó cần thêm vài bước so với các công cụ khác
Automator sử dụng chính công cụ trên máy để làm và nó cần thêm vài bước so với các công cụ khác

Tiếp theo, lấy Website Pop-up và thả nó vào bảng điều khiển bên phải bên dưới tác vụ đầu tiên. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để tùy chỉnh giao diện của ứng dụng dành cho máy tính. Sau khi bạn lưu ứng dụng Automator mới này, app của bạn đã sẵn sàng để khởi chạy. Ưu điểm của nó là không cần dùng thêm công cụ trợ giúp bên ngoài mà là dùng trên chính máy của bạn. Tuy nhiên nếu không làm được hoặc cảm thấy quá rắc rối anh em vẫn có thể chọn 1 trong 4 công cụ ở trên.

Anh em có thực sự cần hoặc muốn biến từ trang Web thành Mac App

Anh em nên tự chắc chắn rằng mình có chấp nhận sử dụng những công cụ trên để biến web thành app hay không. Bởi lẽ anh em có đồng ý sử dụng một App kiểu như dạng Web App chrome như trên. Hay anh em có chấp nhận việc có thể sẽ không nhận được thông báo từ app đó chẳng hạn. Tuy nhiên nhìn chung nó cũng không có quá nhiều lưu ý hoặc hậu quả gì cả nên nếu anh em có thời gian vẫn có thể thử. Chúc anh em thực hiện thành công và đừng quên địa chỉ đọc tin và mua hàng chính hãng Phong Vũ nhé.

Tham khảo: https://www.makeuseof.com