Cách bảo quản bàn phím laptop hiệu quả nhất

0
2534

Bàn phím laptop lăn đùng ra liệt cả đống nút là một trong những vấn đề hỏng hóc gay gặp nhất của dân IT. Thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được những nguyên nhân chủ yếu khiến laptop bị hỏng và phòng tránh cũng như khắc phục chúng một cách hiệu quả hơn.

Không bật máy qua đêm

Nếu trước đây bạn không hiểu tại sao đang yên đang lành, bàn phím laptop của mình bị liệt mất một vài nút, thì giờ đây bạn đã biết việc liệt phím chính là một tác hại khác của tình trạng quá nhiệt bị duy trì trong một thời gian dài ở phần trung tâm của thân máy, đã khiến phần mút cao su của nút bị gião ra, hoặc bong tróc, làm cho phím đó bị đúp, bị liệt và không thể sử dụng được nữa.

mọi thứ trên đời đều có tuổi thọ của riêng chúng, không chỉ con người mà cả laptop cũng vậy. Việc để laptop 24h không ngừng nghỉ cũng giống như việc bạn phải làm việc quần quật 24 tiếng đồng hồ một ngày mà không được ngủ. Ngày nay các laptop đều có cấu hình rất mạnh, nhưng cấu hình càng mạnh bao nhiêu thì nguồn điện tiêu thụ sẽ càng lớn bấy nhiêu. Nguồn điện lớn lại sinh ra nhiệt, và nguồn nhiệt đó có khả năng làm laptop của bạn sập nguồn đến mức không thể sửa chữa được trong một ngày không xa.

Không để nước bám vào bàn phím laptop

ban-phim-laptop-1

Bàn phím laptop bị liệt một hàng nút dài chính là biểu hiện của hiện tượng nước lọt vào trong khe phím làm chập các bảng mạch trong đó. Nên nếu bạn hay có thói quen uống nước khi làm việc thì hãy chú ý để nguồn nước đó cách xa bàn phím ra một chút.

Để máy ở nơi thoáng mát tránh bụi

ban-phim-laptop-1

Một cái cây không thể sinh trưởng tốt ở một môi trường thiếu vệ sinh. Thì máy tính xách tay cũng vậy, bảo đảm sức khỏe cho laptop bằng một môi trường sạch sẽ khô thoáng sẽ giúp chiếc máy có một bàn phím ít hỏng hóc vặt hơn.

Tháo máy ra vệ sinh định kì

ban-phim-laptop-1

Ngay cả môi trường làm việc sạch sẽ, nhưng nếu không tắm hàng ngày thì bạn vẫn sễ gặp phải vấn đề lớn về vệ sinh. Thế nên việc tháo máy laptop ra vệ sinh laptop định kì cũng là một điều quan trọng bạn phải thực hiện. Bạn có thể tham khảo bài viết vệ sinh laptop của Phong Vũ công nghệ, và cũng đừng quên một số lưu ý khi thực hiện việc vệ sinh.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here