Các ông trùm công nghệ đang đầu tư vào công ty nào?

0
396

Bạn có biết những vị tỷ phú ngành công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerber,… đang đầu tư vốn vào các công ty nào khác nữa ngoài tập đoàn của mình? Khác với suy nghĩ nhiều người, tỷ phú công nghệ không chỉ đầu tư vào mỗi lĩnh vực công nghệ.

Larry Page – Nhà đồng sáng lập Google 

Larry Page, nhà đồng sáng lập ra Google đang sở hữu khối tài sản ước tính là 50,9 tỷ USD. Ngoài Google của chính mình, ông còn đầu tư vào nhiều công ty khác. Hạng mục đầu tư của Larry Page rất đa dạng, từ công nghệ, bán lẻ cho đến công ty ô tô bay, tàu không gian. Những cái tên nổi bật nhất trong danh sách đầu tư là: Telsa chuyên sản xuất xe điện của tỷ phú Mỹ khác nổi tiếng không kém là Elon Musk, Kitty Hawk chuyên về ô tô bay và Opener. Có thể thấy vị tỷ phú này khá quan tâm đến lĩnh vực công nghệ xu hướng tương lai.

Các ông trùm công nghệ đang đầu tư vào công ty nào?
Larry Page cũng sở hữu vốn trong Telsa của Elon Musk

Jeff Bezos – Ông chủ Amazon 

Không chỉ là một tỷ phú công nghệ, ông chủ của Amazon – kênh thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu còn đang là tỷ phú giàu nhất thế giới. Tài sản của ông hiện nay là 140 tỷ USD. Không giống với Larry Page, Bezos có xu hướng thích đầu tư vào các lĩnh vực ổn định hơn, truyền thống, có tiềm năng mạnh dài hạn và phát triển lâu dài. Chúng là các ngành công nghiệp có thể phát triển theo thời gian. Nhưng đồng thời ông cũng có đầu tư vào các công ty xu hướng tương lai. Các công ty nổi tiếng Jeff Bezos đang đổ tiền bao gồm: tờ Washington Post – ngành truyền thông, Blue Origin – công ty hàng không vũ trụ và Uber – siêu ứng dụng đặt xe công nghệ.

Các ông trùm công nghệ đang đầu tư vào công ty nào?
Tỷ phú giàu nhất thế giới đầu tư vào đa dạng lĩnh vực

Mark Zuckerber – Nhà sáng lập Facebook 

Tài sản của vị tỷ phú trẻ tuổi Mark Zuckerberg đã vừa vượt mốc 100 tỷ trong năm 2020 này. Nhìn vào các hạng mục đầu tư của ông chủ Facebook có thể thấy Mark rất có cảm hứng với những công ty khởi nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có liên quan tới công nghệ – thế mạnh của mình. Hiện nay Mark đang đổ tiền vào mảng phát triển trí tuệ nhân tạo AI và phần mềm. Vậy nên các công ty anh đầu tư ít được biết đến hơn, ví dụ như Vicarious, Walk và Asana.

Các ông trùm công nghệ đang đầu tư vào công ty nào?
Nhà sáng lập Facebook thích đầu tư vào startup

Bill Gates – Nhà đồng sáng lập Microsoft

Bill Gates đã có một thời gian dài giữ vị trí người giàu nhất hành tinh trong thập kỷ trước. Hiện nay ông vẫn giữ vững trong vị trí top 5. Hiện nay, ngoài các dự án từ thiện nổi tiếng, Bill Gates đang đầu tư vào các doanh nghiệp có thể cách mạng hóa tương lai ngành thực phẩm và sức khỏe. Nổi bật trong số đó là những tập đoàn quen thuộc: Breakthrough Energy, Ventures, Berkshire Hathaway và Coca-Cola.

Bill Gates đầu tư vào ngành y tế và thực phẩm nhiều, khá khác với các vị tỷ phú khác trong danh sách
Bill Gates đầu tư vào ngành y tế và thực phẩm nhiều, khá khác với các vị tỷ phú khác trong danh sách

Vậy là dù đều hoạt động và làm giàu từ lĩnh vực công nghệ, nhưng các vị tỷ phú trên lại có sở thích đầu tư không hề giống nhau. Không chỉ là khoản đầu tư, sự đầu tư của những vị tỷ phú nổi tiếng còn giúp làm tăng danh tiếng và sự phát triển cho những công ty đó, nhất là startup trẻ hoặc lĩnh vực của tương lai.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn