Các mẫu iPhone 12 gặp hàng loạt lỗi với màn hình

0
800

Theo GizChina, một số người dùng cho biết màn hình iPhone 12 bị chuyển sang màu xanh lá cây, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Lỗi này từng xuất hiện hồi tháng 6 trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone X và iPhone XS, sau khi người dùng cập nhật iOS 13.4.1. Tuy nhiên, các báo cáo khác cho thấy sự cố cũng xảy ra với các phiên bản iOS mới hơn. Tình trạng màn hình xanh diễn ra trong khoảng 3 – 5 giây sau khi mở máy.

Theo đánh giá của DxOMark, một vấn đề lớn với màn hình iPhone 12 là màu ám vàng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Trang Asian Economy của Hàn Quốc cho biết đại diện Apple đã “biết đến một số trường hợp và đang điều tra nguyên nhân”.

Trong khi đó, lỗi mới nhất được ghi nhận là màn hình khoá của iPhone 12 mini không nhận cảm ứng, không thể kích hoạt camera, đèn pin hay vuốt trượt. Ngày 14/11, trên các diễn đàn lớn như Reddit, MacRumors và Apple, người dùng liên tục báo lỗi màn hình của iPhone 12 mini. Nhiều người tỏ ra tức giận vì máy bị lỗi ngay khi vừa mở hộp.

Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này. Nhiều người dùng vẫn hi vọng đây là lỗi phần mềm và sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số khác cho rằng có thể việc dùng ốp lưng, miếng dán đã làm ảnh hưởng đến nguồn điện hoặc cảm biến màn hình. Một vài người khác khẳng định họ dùng cả hai món phụ kiện này trên iPhone 12 mini mà không gặp lỗi.

Trong lúc chờ phản hồi chính thức của Apple, người dùng iPhone 12 mini truyền tay nhau một số mẹo nhỏ khi gặp lỗi, như sử dụng đầu ngón tay cái thay vì chạm cả ngón tay trên màn hình; tháo ốp lưng, miến dán màn hình; thử cắm sạc; khởi động lại máy…

Trước đó, nhiều người dùng iPhone 12 cho biết họ thường bị lỡ nhiều tin nhắn, đặc biệt là tin nhắn gửi từ điện thoại Android. Một số người khác gặp vấn đề về khung viền dễ tróc sơn hoặc quá sắc.

Cả 4 mẫu iPhone 12 dự kiến sẽ bán chính thức tại Việt Nam vào ngày 27/11 tới.