Apple

Apple lại một lần nữa làm mới dòng laptop cao cấp của mình với những thay đổi về thông số phần cứng trên các dòng model MacBook 15-inch và 13-inch. Sự khác biệt đáng chú ý đến từ vi xử lý Intel nhanh hơn, và một số thay đổi nhỏ đối với bàn phím “cánh bướm” mà Apple cam kết rằng sẽ cải thiện các vấn đề có ở phiên bản trước.

Những thay đổi lớn nhất được thực hiện trên model MacBook 15-inch, phiên bản sẽ được vận hành bởi Intel Core thế hệ thứ 9. Bản phổ thông sẽ nhận được vi xử lý i7 6 nhân, với xung nhịp cơ bản bắt đầu từ 2.6GHz và có thể Turbo Boost lên tới 4.5GHz. Bản MacBook 15-inch cao cấp hơn sẽ được trang bị Intel Core i9 8 nhân, với xung nhịp cơ bản 2.3GHz và Turbo Boost tới 4.8GHz – trở thành chiếc MacBook đầu tiên có thể đạt được tới mức xung nhịp này. Và đối với những ai muốn càng nhiều sức mạnh càng tốt, Apple cũng sẽ cung cấp cấu hình tùy chỉnh hàng đầu của chip i9 8 nhân thậm chí còn mạnh hơn, với tốc độ cơ bản 2.4 GHz, có thể tăng tốc lên tới 5.0 GHz.

Các model 13-inch Touchbar cũng nhận được sự nâng cấp tương tự (mặc dù ít thú vị hơn): mẫu cơ bản giờ đây đi kèm với bộ xử lý i5 4 nhân thế hệ thứ 8, xung nhịp 2.4GHz có thể tăng lên 4,1 GHz. Để so sánh, tùy chọn phổ thông của năm ngoái là bộ xử lý i5 lõi tứ thế hệ thứ 8 2,3 GHz có thể tăng lên 3,8 GHz.

Thêm vào đó, cấu hình cao cấp mới cũng có bộ xử lý i7 4 nhân, có thể đạt tốc độ tăng lên tới 4,7 GHz.

Sự thay đổi lớn duy nhất khác là nhưng tinh chỉnh trên thiết kế bàn phím. Apple nói rằng hiện tại, họ đang xây dựng một phần của cơ chế với vật liệu mới, giúp giảm bớt các vấn đề, mặc dù thiết kế này vẫn là bàn phím thế hệ thứ ba được sử dụng trên MacBook ProMacBook Air 2018.

Thật không may, những thay đổi mới sẽ chỉ được trang bị cho các mẫu máy Touch Bar. Điều đó có nghĩa là MacBook Pro 13 inch non-Touch Bar (còn được gọi là MacBook Escape Escape) sẽ không được làm mới. Nó sẽ giữ các chip Intel thế hệ thứ 7 giờ ngày càng lỗi thời và bàn phím thế hệ thứ hai đầy vấn đề mà nó đã có từ năm 2017.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn